Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Thuê khách sạn 5 sao cho con học online ở Trung Quốc

Nhiều khách sạn hạng sang ở Trung Quốc đã tung ra gói dịch vụ giúp phụ huynh quản lý con cái học trực tuyến, kèm theo gia sư riêng và nhiều tiện ích khác.

Do lệnh phong tỏa chống dịch tại nhiều địa phương ở Trung Quốc, học sinh tiểu học và cấp 2 tại Thượng Hải bắt đầu học trực tuyến từ ngày 12/3. Kể từ ngày 16/3, Nam Kinh cũng áp dụng lệnh cho học sinh học tại nhà.

Theo Sohu, hơn nửa tháng qua, nhiều khách sạn hạng sang tại Nam Kinh và Thượng Hải đã đồng loạt tung ra dịch vụ quản lý học trực tuyến "không lo lắng", mang đến không gian học tập tiện nghi cùng sự chăm sóc bữa ăn và cuộc sống chu đáo khi trẻ học từ xa.

Theo đó, bố mẹ có thể thuê phòng để con có thể học online trong không gian tiện nghi của khách sạn cao cấp. Đội ngũ kỹ thuật viên đảm bảo đường truyền mạng ổn định. Ngoài ra khách sạn còn thuê các gia sư kèm cặp và hỗ trợ các em làm bài tập.

hoc online trong khach san anh 1

Nhiều khách sạn tung gói dịch vụ quản lý lớp học trực tuyến cho học sinh.

Ngày 16/3, khách sạn cao cấp Mandarin Oriental Pudong (Thượng Hải) đã ra mắt dịch vụ mang tên "Lớp học trực tuyến không lo lắng". Giá cho một gói dịch vụ 5 ngày 4 đêm, có kèm một gia sư, là 5.900 nhân dân tệ (hơn 21 triệu đồng).

Nhân viên khách sạn cho biết muốn đặt dịch vụ "quản gia học trực tuyến" cần phải liên hệ trước. Ngay khi khai trương dịch vụ, nhiều phụ huynh đã gọi điện đến để hỏi thăm.

Các phụ huynh có thể gửi trẻ vào thứ 2 và đón bé về vào tối thứ 6. Nếu trẻ ở lại khách sạn qua đêm, cần một người giám hộ ở cùng. Khách sạn có đội ngũ giám sát, bảo vệ nghiêm ngặt để giữ an toàn cho bé, phụ huynh có thể rời đi làm công việc của mình khi con trong giờ học.

hoc online trong khach san anh 2

Quảng cáo "Lớp học trực tuyến không lo lắng" của khách sạn 5 sao ở Thượng Hải.

Tại Nam Kinh, một khách sạn cũng đưa ra gói dịch vụ "quản lý lớp học online", với mức phí trông trẻ ban ngày là 350 tệ và ở lại qua đêm là 500 tệ.

Gói trên không chỉ bao gồm dịch vụ như học một người một phòng với gia sư riêng mà còn có các dịch vụ tiện ích như trà chiều khách sạn, thể dục và giải trí, trải nghiệm nấu ăn...

Đoạn video quảng cáo cho thấy khách sạn cung cấp gia sư kèm cặp các em nhỏ làm bài tập, đội ngũ nhân viên của khách sạn 5 sao cũng đảm bảo bữa ăn đủ dinh dưỡng. Tới giờ giải lao, còn có người đưa các em ra khỏi phòng để đi tập thể dục.

Sau giờ học trực tuyến, các em nhỏ được trải nghiệm học nấu ăn với đầu bếp của khách sạn, tìm hiểu các loại gia vị hoặc vui chơi trong phòng thể dục.

Theo các nhân viên, dịch vụ này hiện chỉ được cung cấp thông qua nền tảng đặt phòng trực tuyến. Trẻ cần có một người lớn đi cùng khi nhận phòng.

Dịch vụ học trực tuyến tại khách sạn được cho là "một mũi tên trúng hai đích", vừa giải quyết vấn đề kinh doanh khó khăn của các khách sạn trong dịch bệnh, vừa giải phóng bố mẹ khỏi gánh nặng khi con học tập tại nhà.

Tuy nhiên, mức phí 350-500 tệ/ngày được cho không hề rẻ nên nhiều phụ huynh cho rằng quá phung phí tiền bạc.

Sau khi khách sạn ở Nam Kinh khai trương dịch vụ vào ngày 16/3, đã có 3 phụ huynh đưa con đến trải nghiệm vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, tình hình không mấy khả quan.

Anh Zhao (đến từ Thượng Hải) nói với phóng viên Jimu News rằng anh và các phụ huynh khác đã tìm hiểu thông tin về lớp học trong khách sạn, hiện tại chỉ có một khách sạn ở Thượng Hải cung cấp dịch vụ tương tự nhưng họ đều không muốn gửi con ở đó.

Ngoài giá thành cao, phụ huynh còn cảm thấy khách sạn là nơi lưu trú và nghỉ ngơi, không phải cơ sở chăm sóc trẻ chuyên nghiệp nên không thể yên tâm gửi con ở đó. Một số phụ huynh cho rằng nhân viên khách sạn sẽ không đủ kỹ năng quản lý trẻ em.

Cái nghèo sang chảnh của người trẻ

Người trẻ nhiều nước mất niềm tin và hy vọng vào tương lai khi công việc bấp bênh, mức lương không đủ sống và đối mặt khủng hoảng giá cả tăng cao.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm