Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tiện ích giúp lái xe an toàn mùa Tết

Những chuyến đi xa vào năm mới sẽ trở nên tiện lợi và an toàn hơn với các tính năng hữu ích mà trợ lý giọng nói Kiki mang lại.

Dịp Tết nguyên đán sắp đến gần, khi lượng phương tiện di chuyển có xu hướng tăng mạnh, việc lái xe an toàn luôn cần được ưu tiên hàng đầu. Là một trong những trợ lý giọng nói phổ biến nhất tại Việt Nam, Kiki cung cấp những tính năng hữu ích giúp người dùng yên tâm lái xe khi di chuyển đường dài trong những chuyến du xuân.

Tro ly giong noi Kiki anh 1

Người dùng có thể tập trung điều khiển phương tiện với sự hỗ trợ của Kiki.

An toàn trên mọi hành trình

Kiki tích hợp những tính năng quen thuộc được người dùng thường xuyên sử dụng như: Chỉ dẫn đường, nghe nhạc, kiểm tra phạt nguội, tra cứu thông tin… Bên cạnh đó, trợ ký giọng nói này còn hỗ trợ tính năng cảnh báo tốc độ giúp chủ ôtô có thể điều chỉnh lại tốc độ di chuyển của phương tiện, đem đến sự an toàn, thoải mái trên những chuyến đi.

Tất cả tác vụ được trợ lý Kiki phản hồi nhanh chóng chỉ với việc điều khiển bằng giọng nói giúp người dùng có hành trình lái xe an toàn và thoải mái.

Tro ly giong noi Kiki anh 2

Tài xế dễ dàng ra lệnh cho Kiki mở bản đồ.

Dễ dàng cài đặt

Hiện đã có hơn 18 hãng màn hình ôtô thông minh như: Zestech, Gotech, Oled, Bravigo, Ktab, Safeview... được tích hợp sẵn trợ lý Kiki trên xe, thuận tiện cho người dùng sử dụng mà không cần cài đặt thêm. Đối với trường hợp ôtô trang bị các màn hình này nhưng phiên bản cũ, người dùng cũng có thể tải ứng dụng Kiki Auto từ Google Play Store một cách dễ dàng.

Tro ly giong noi Kiki anh 3

Hướng dẫn cài đặt trợ lý Kiki cho xe có màn hình DVD Android.

Với những xe đang sử dụng màn hình DVD Android đến từ các thương hiệu khác, người dùng có thể cài đặt trợ lý Kiki thông qua 3 bước cơ bản. Sau khi cài đặt, chủ xe nên thiết lập trợ lý mặc định trên xe là Kiki để nhanh chóng yêu cầu thực hiện tác vụ khi cần thiết.

Tro ly giong noi Kiki anh 4

Hướng dẫn sử dụng trợ lý Kiki cho xe có màn hình chính hãng theo xe.

Đối với ôtô có màn hình chính hãng theo xe, người dùng có thể sử dụng trợ lý giọng nói Kiki trên ứng dụng Zing MP3 thông qua Apple Carplay hoặc Android Auto.

Với các xe không có màn hình, người dùng vẫn có thể trải nghiệm Kiki thông qua kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, với cách này, các chủ ôtô chỉ có thể yêu cầu Kiki mở nhạc giải trí.

Tro ly giong noi Kiki anh 5

Hướng dẫn sử dụng trợ lý Kiki cho xe không có màn hình.

Với nhiều tác vụ hữu ích, trợ lý giọng nói Kiki là lựa chọn tối ưu dành cho các chủ xe khi di chuyển trên đường. Không cần sở hữu các dòng xe hạng sang hay trang bị đắt tiền, người dùng hoàn toàn có thể tận hưởng việc lái xe an toàn và thực hiện các tác vụ tiện lợi thông qua những câu lệnh mà trợ lý Kiki mang lại.

Giang Cơ Thụy

Bạn có thể quan tâm