Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tiền mã hóa lấy tên chó của Elon Musk tăng giá kỷ lục

Loại tiền mã hóa được những người hâm mộ Elon Musk tạo ra, đặt theo tên chú chó của ông đã tăng giá 2.400% trong vòng 24 giờ.

Flokinomics, một loại token nhái theo Dogecoin lên sàn giao dịch cách đây vài hôm, có giá 0,000002254 USD vào sáng ngày 6/10, theo dữ liệu của CoinMarketCap. Con số này có vẻ không nhiều, nhưng so với 24 giờ trước đó, nó đã tăng 2.400%.

Flokinomics (mã giao dịch Floki) được đặt theo tên chú chó của Elon Musk, nhà sáng lập Tesla và SpaceX, một người có tiếng trong việc ủng hộ tiền mã hóa. Ông thường xuyên dùng tài khoản Twitter của mình để "thổi giá" coin.

Coin dat theo ten cho cua Elon Musk anh 1

Đồng tiền ăn theo chú chó của Elon Musk vừa tăng giá 2.400% trong vòng 24h. Ảnh: Twitter.

Floki thuộc giống Shiba Inu, linh vật của đồng Dogecoin, loại tiền mã hóa meme có mức tăng ấn tượng từ đầu năm nay với sự quảng cáo nhiệt thành của Musk.

Trong thời gian tháng 4-5, Dogecoin đã tăng từ 0,06 USD/đồng lên đến mức cao nhất 0,74 USD. Tuy nhiên, chính câu nói của Elon Musk vào đầu tháng 5 đã khiến nó tụt dốc nhanh chóng. Hiện tại coin này đang giao dịch với giá khoảng 0,26 USD.

Nhà sáng lập hãng xe điện Tesla cũng tích cực nâng đỡ Shiba Inu và Baby Doge, những loại coin mang biểu tượng na ná Dogecoin. Các tweet của ông trong tháng 7 đã giúp cả 2 tăng giá gấp đôi.

Riêng Shiba Inu, từ đồng tiền bị cho là "coin rác", hiện nay đã vươn lên vị trí thứ 12 trong danh sách những coin giá trị nhất, vượt mặt các nền tảng nhiều tiềm năng hơn như Litecoin hay Avalanche, theo số liệu của CoinGecko.

Kết quả này một phần đến từ đợt tăng giá hơn 70% trong vòng 24 giờ qua sau khi Elon Musk đăng ảnh chú chó của mình lên Twitter.

Musk chưa từng công khai nhắc đến coin Flokinomics. Tuy nhiên, những nhà phát triển và người hâm mộ tiền mã hóa kỳ vọng "ông trùm" sẽ lên tiếng, đẩy giá của Floki tăng vọt.

Sự tăng giá của hàng loạt coin meme diễn ra cùng thời điểm các đồng tiền mã hóa lớn có đợt tăng trưởng ấn tượng. Trong 7 ngày qua, giá Bitcoin đã tăng khoảng 50% và đang giao dịch quanh mốc 50.000 USD. Ethereum, loại coin xếp ngay sau cũng đi theo chiều hướng tương tự.

Thông tin về loại coin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền số chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Những loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới Video cho thấy các loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất từ năm 2010-2021. Bitcoin được ra mắt vào năm 2008 nhưng không được chú ý nhiều, cho đến khi các loại tiền tệ khác xuất hiện.

Loại coin của dự án game Việt đạt vốn hóa 9 tỷ USD

Sau đợt tăng giá mạnh mẽ, loại tiền mã hóa của dự án game Axie Infinity tiếp tục lập đỉnh mới, đạt mốc vốn hóa hơn 9 tỷ USD.

Triệu phú USD ở tuổi 24 nhờ đầu tư coin

Rahul Rai trở thành triệu phú USD sau khi quỹ đầu tư do anh đồng sáng lập được mua lại. Điều đặc biệt ở thanh niên 24 tuổi này là đặt niềm tin vào loại coin ít danh tiếng.

Loại coin tăng giá hơn 95 triệu lần trong 1 ngày

Giá của đồng tiền mã hóa X2P đã có mức tăng trưởng mạnh, lên đến hơn 95 triệu lần trong 1 ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là đợt thay đổi mã hợp đồng và giảm nguồn cung của dự án này.

Nguyễn Hiếu

Theo NY Post

Bạn có thể quan tâm