Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tiểu Jack Ma giải thích lý do chi nửa triệu USD mua bức ảnh tảng đá

Doanh nhân 9x cho rằng tảng đá kỹ thuật số EtherRock có giá trị giống như bức tranh của Picasso vào năm 1932.

Tháng trước, Justin Sun, nhân vật được ví như phiên bản trẻ của Jack Ma, đã mua một EtherRock với giá 500.000 USD. Nhà sáng lập blockchain TRON tin rằng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này giống như tranh của Picasso vào năm 1932.

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn từ xa với Bloomberg Quicktake hôm 4/9, Sun giải thích lý do chi 500.000 USD để mua một bức tranh về tảng đá.

Anh NFT tang da duoc vi nhu tranh Picasso anh 1

"Tiểu Jack Ma" trả lời phỏng vấn từ xa, nói về lý do bỏ 500.000 USD ra mua bức ảnh tảng đá. Ảnh chụp từ Twitter.

Theo ông, số tiền bỏ ra bây giờ "không quan trọng chút nào" vì nghệ thuật kỹ thuật số sẽ trở nên có giá trị theo thời gian, giống như các bức tranh của Picasso.

"Giống như Picasso năm 1932, nó đại diện cho thời điểm bắt đầu của rất nhiều tác phẩm. Tôi nghĩ rằng tất cả bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số trong năm 2017 đại diện cho sự khởi đầu của NFT", Justin Sun nhận định.

Cũng theo Sun, đối với những người bên ngoài ngành công nghiệp tiền mã hóa, hầu hết chúng rất khó hiểu, nhưng ông tin rằng các NFT sẽ trở nên quý giá hơn trong tương lai, khi lĩnh vực này tiếp tục phát triển.

Justin Sun cho rằng phần lớn NFT được tạo ra một cách minh bạch, điều này khiến những người sáng lập và cá voi khó có lợi thế trước nhà giao dịch nhỏ. Vào thời điểm ra mắt, các bộ sưu tập như EtherRock khởi điểm ở mức khoảng 100 USD.

Ông trùm blockchain trẻ tuổi này đánh giá có rất nhiều cơ hội đầu tư tốt trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, ngay cả đối với các nhà giao dịch trung bình. Do đó, điều quan trọng là phải luôn đi đầu.

Theo Cryptopotato, EtherRock là một trong những bộ sưu tập NFT (chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể sao chép) lâu đời nhất. Nó bắt đầu gây ra sức hút vào đầu năm nay.

NFT này ra mắt vào tháng 12/2017, bao gồm 100 hình ảnh định dạng jpeg, chứa một tảng đá vẽ theo phong cách clipart, được mã hóa trên blockchain Ethereum.

Ngay sau khi xuất hiện, EtherRock đã được bán với giá 0,0999 ETH, tương đương khoảng 300 USD vào thời điểm đó. Tuy nhiên, 4 năm sau, những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này được định giá từ 134.240 USD đến 3 triệu USD.

NFT là làn sóng đầu tư công nghệ hay cơn sốt nhiều rủi ro? Tài sản số NFT đang trở thành một cơn sốt thực sự, vì vậy thị trường NFT trong nước cũng đang bắt đầu sôi động. Tuy nhiên, các cơ hội sở hữu NFT luôn đi kèm với những rủi ro.

Nhiều nhà đầu tư phân lô, mua đất ảo trên Hỏa tinh

Nhiều người dùng tham gia mua đất trên Hỏa tinh dưới dạng NFT của Mars4. Dự án này giúp người sở hữu có thể khám phá không gian ảo trên hành tinh đỏ.

Một người vừa bỏ 1,3 triệu USD để mua bức ảnh tảng đá

Chính công ty tạo ra NFT này xác nhận nó không mang lại giá trị sử dụng, chỉ có thể mua bán và đem đến cảm giác sở hữu một vật phẩm độc quyền.

Cách một startup huy động được 12,5 triệu USD trong 31 giây

Nền tảng cho mượn NFT trong các game như Axie Infinity đã kiếm được 12,5 triệu USD sau đợt rao bán token kéo dài trong 31 giây.

Nguyễn Hiếu

Theo Cryptopotato

Bạn có thể quan tâm