Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tìm hiểu khoa học qua bộ truyện ‘Doraemon’

Độc giả nhỏ sẽ bước vào thế giới khoa học với nhiều điều kỳ diệu qua những cuộc phiêu lưu cùng Doraemon và nhóm bạn thân.

Bộ truyện tranh Doraemon - Thế giới khoa học gồm 5 tập sách tương ứng với 5 chủ đề: Động vật và thực vật; Thế giới diệu kỳ; Thế giới Robot; Khí hậu và thời tiết; Ánh sáng và âm thanh.

Dưới sự dẫn dắt của Doraemon và những người bạn thân, độc giả sẽ được trải nghiệm hành trình khám phá khoa học độc đáo và bổ ích. Bộ truyện có lượng kiến thức khoa học được diễn giải ngắn gọn, chuẩn mực, đi kèm nội dung tương tác thú vị.

Doraemon - The gioi khoa hoc anh 1

Bộ truyện Doraemon - Thế giới khoa học bản tiếng Việt. Ảnh: NXB Kim Đồng.

Tiếp cận nguồn tri thức phong phú

Với nội dung đa dạng, từ động thực vật, đến Trái Đất và vũ trụ, hay gần gũi với cuộc sống như âm thanh, ánh sáng… mỗi tập truyện vừa có ý nghĩa giải trí vừa giúp bạn đọc ở lứa tuổi 7+ thu nhận kiến thức khoa học, phát triển tư duy, óc sáng tạo.

Truyện được thiết kế theo hình thức kết hợp phần truyện tranh và phần kiến thức bổ sung.

Với phần truyện tranh, độc giả sẽ được gặp lại những bạn nhỏ đáng yêu Doraemon, Nobita, Shizuka, Suneo, Jaian với những câu chuyện vui nhộn, hài hước. Đồng hành cùng các nhân vật, bạn đọc nhỏ tuổi có thể khám phá những điều thú vị của thế giới khoa học và đời sống.

Những nhân vật thân thiết của tuổi thơ đem đến cảm giác được chia sẻ, khiến trẻ dễ dàng tiếp nhận kiến thức. Nội dung sách giải đáp cho người đọc những thắc mắc xoay quanh các chủ đề chính về khoa học.

Trong tập truyện Thế giới diệu kỳ, bạn đọc sẽ có được những giải đáp thú vị về việc tại sao ong và muỗi lại đốt con người, hay vì sao đuôi của đom đóm lại phát sáng, hoặc vì sao lá có màu xanh... Các em cũng có thể tìm hiểu những kiến thức như: Tại sao có bốn mùa xuân, hạ, thu đông; Trái đất thời cổ xưa có những loài sinh vật như thế nào...

Những kiến thức cơ bản đưa ra trong tập truyện đều có sự giải đáp từ các chuyên gia và đội ngũ giám sát nội dung khắt khe, có chuyên môn.

Doraemon - The gioi khoa hoc anh 2

Khám phá thế giới khoa học thú vị cùng Doraemon cùng những người bạn. Ảnh: Tv-asahi.

Khám phá thế giới robot

Tri thức về thế giới công nghệ hiện đại cũng được trình bày một cách dễ hiểu nhất trong bộ sách Doraemon - Thế giới khoa học với tập Thế giới robot.

Trong tập truyện, độc giả có thể tìm hiểu về thế giới robot hoạt động trong các lĩnh vực giải trí, y tế, cứu hộ... đồng thời tham gia những chuyến phiêu lưu cùng robot đặt chân đến những nơi mà con người khó tiếp cận như vũ trụ hoặc đáy biển.

Robot chính là thứ cho chúng ta cảm giác về sự vô hạn của những thành tựu nhờ vào tiến bộ khoa học-công nghệ.

Chủ đề của cuốn sách rất rộng, vừa giải thích về chủng loại, hình thái và cơ chế hoạt động của robot hiện đại, vừa đặt ra những bài toán và vấn đề cần giải quyết trong tương lai.

Những phần đào sâu cũng đã nhấn mạnh rằng việc nghiên cứu và ứng dụng năng lực của động vật, nhất là con người, là thiết yếu đối với sự phát triển của robot.

Tập truyện mang đậm hơi thở hiện đại, kích thích sự tìm hiểu và trí tò mò đồng thời cũng là cơ hội để tăng thêm sự hiểu biết cho người đọc, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Doraemon - Thế giới khoa học là bộ truyện được biên soạn công phu với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học ở Nhật Bản như: Nhà nghiên cứu động vật Tatsuo Saneyoshi, Nhà nghiên cứu về sinh thái và thực vật Taeko Tada, Nhà vật lý Kazuo Kitahara, Nhà nghiên cứu Masanori Onishi...

Những kiến thức khoa học được tuyển chọn vào bộ truyện cũng được giám sát cẩn thận bởi Bảo tàng Khoa học Tương lai Nhật Bản. Đây là nơi trưng bày sự kết nối giữa con người với khoa học và công nghệ tiên tiến.

Bạn biết gì về chú mèo máy nổi tiếng Doraemon?

Bộ truyện tranh Doraemon gắn liền tuổi thơ của hàng triệu trẻ em Việt Nam, cũng như thế giới. Vậy, bạn biết những gì về chú mèo máy này?

Thủy Vũ

Bạn có thể quan tâm