Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tìm thân nhân cho phụ nữ nghi bị bán sang Trung Quốc hàng chục năm

Bà Lê Thị Thủy nghi bị bán sang Trung Quốc từ năm 1997, được tiếp nhận ở Đồn cửa khẩu Lý Vạn (Cao Bằng) trong tinh thần hoảng loạn, bước đầu xác định được quê quán ở tỉnh Nghệ An.

Bà Lê Thị Thủy.

Ngày 5/11, ông Vũ Lê Hùng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An), cho biết địa phương đã nhận được thông tin từ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An về việc xác minh thông tin một người phụ nữ trên địa bàn mất tích nhiều năm nay.

Trước đó, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An nhận được đề nghị tiếp nhận một người phụ nữ từ Đồn cửa khẩu Lý Vạn, tỉnh Cao Bằng.

Người phụ nữ khai tên là Lê Thị Thủy (56 tuổi, trú tại xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An), bị bán sang Trung Quốc từ năm 1997. Bà Thủy nói có bố tên Châu, mẹ tên Hiêu, các chị gái tên Hồng, Hường, Hoa, anh trai tên Hòa.

Ngay sau đó, Đồn cửa khẩu Lý Vạn đã làm các thủ tục cần thiết, hỗ trợ tiền và đưa người phụ nữ này ra bắt xe chở về Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An.

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Nghệ An thông báo tới các địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm thân nhân cho người phụ nữ này.

“Chính quyền địa phương đã nắm bắt được thông tin và tiến hành xác minh, bà Lê Thị Thủy chính là công dân trên địa bàn, đi vắng một thời gian khá lâu”, ông Hùng xác nhận.

Được biết, từ năm 2013, sau khi chia tách và thành lập đơn vị hành chính cấp huyện mới theo Nghị quyết 47/NQ-CP của Chính phủ, xã Quỳnh Vinh thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Rào thép gai bủa vây nơi lao động của người Việt tại Campuchia

Thủ phủ cờ bạc Bavet (Svay Rieng, Campuchia) là điểm đến của hàng nghìn lao động Việt Nam. Nhiều người trong số họ là nạn nhân của thủ đoạn buôn người.

Tiếp nhận 78 công dân được giải cứu khỏi casino ở Campuchia

78 công dân Việt Nam vừa được phía Campuchia bàn giao tại cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh), trong đó có một người có lệnh truy nã quốc tế về tội buôn lậu.

Ký ức kinh hoàng của thanh niên làng Kloong bị lừa bán sang Campuchia

Nhẹ dạ cả tin, nhiều thanh niên dân tộc thiểu số của làng Kloong ở Gia Lai sập bẫy nạn buôn người, để giờ đây ký ức về tháng ngày nơi xứ người vẫn chưa dứt ám ảnh.

Những cuốn sách hay về biển đảo Việt Nam

Cà Nóng chu du Trường Sa là một cuốn sách thú vị về biển đảo, là chuyến du hành ngược thời gian để khám phá những cột mốc lịch sử của cha ông trong tiến trình chinh phục và gìn giữ biển đảo.

Ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Việt Nam thời Nguyễn cung cấp một cái nhìn tổng quát về ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Đàng Trong dưới thời các chúa Nguyễn và ở Việt Nam trong thời kỳ đầu của vương triều Nguyễn (1802-1945). Các chúa Nguyễn đã lập những đội thuyền như: Thanh Châu, Hải Môn, Bắc Hải,… để vượt biển đến quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cắm cột mốc khẳng định chủ quyền

https://tienphong.vn/tim-than-nhan-cho-phu-nu-nghi-bi-ban-sang-trung-quoc-hang-chuc-nam-post1484046.tpo

Thu Hiền/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm