Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tìm thấy bức thư chính mình thả xuống sông sau 27 năm

Brian Standefer (38 tuổi) bất ngờ và xúc động khi nhìn thấy mảnh giấy trong chai mà anh và nhóm bạn đã ném xuống sông cách đây gần 3 thập kỷ.

Năm 1995, Brian Standefer đã cùng 3 người bạn để lại vài dòng trên một tờ bìa, cuộn lại trong chai và ném xuống ven dòng sông tại La Marque (bang Texas, Mỹ), gần Vịnh Galveston. Anh và các bạn phấn khích khi nghĩ rằng tin nhắn ấy có thể tới phía bên kia Trái Đất, hoặc ít nhất cũng ra tới được Vịnh Mexico.

"Nếu bạn tìm thấy chiếc chai này, vui lòng gọi vào hai số sau. Nếu máy bận, hãy để lại lời nhắn và số điện thoại", lời nhắn ghi.

Sau khi ném xuống dòng sông, Standefer và các bạn nhanh chóng quên đi câu chuyện. Với những đứa trẻ 10 tuổi khi ấy, những thứ như bóng chày, bơi lội và về nhà trước khi trời tối quan trọng hơn nhiều.

“Chúng tôi chỉ là một lũ trẻ thích rong ruổi và tìm trò gì đó thú vị để làm. Tôi nhớ hôm ấy chúng tôi còn chơi cả bóng đá trên cát”, Standefer, hiện 38 tuổi và là nhà hoạch định tài chính tại League City, nói với Washington Post.

tim thay ky niem tuoi tho anh 1

Brian Standefer (bên trái) được trao lại tờ giấy ghi lời nhắn mà anh và 3 người bạn đã ném xuống sông cách đây 27 năm.

Kỳ tích

Standefer và nhóm bạn gồm Drew Plasek, Travis Casler và Lance Casler đã nhanh chóng có những mối quan tâm khác, quên đi cái chai cùng lời nhắn bên trong. Lớn lên, nhóm bạn vẫn giữ liên lạc.

Bi kịch ập đến cách đây hơn một năm, khi Travis Casler qua đời vì một cơn đau tim.

“Chúng tôi thực sự tuyệt vọng và đau lòng. Khi những chuyện như vậy xảy ra, bạn sẽ nghĩ rất nhiều về những khoảng thời gian vui vẻ từng có bên nhau”, Standefer chia sẻ.

Ngay cả khi nhóm bạn gặp mặt và ôn lại kỷ niệm thời thơ ấu, họ cũng quên mất câu chuyện về tin nhắn trong chiếc chai.

Cuối cùng, sau 27 năm, kỳ tích xuất hiện khi chiếc chai vô tình được tìm thấy cách nơi họ thả xuống chỉ hơn 3 km.

Terry "P.J." Pettijohn, tình nguyện viên phụ trách việc vệ sinh tại Ủy ban gìn giữ vẻ đẹp của La Marque, là người phát hiện chiếc chai đặc biệt khi đang nhặt rác ở Công viên Mac McGaffey vào ngày 1/7.

“Phần trên của cái chai được bịt chặt và tôi thấy có một tờ giấy bạc bên trong”, Pettijohn (68 tuổi) cho biết.

Ông đã gọi vài tình nguyện viên khác đến mở chai, cuối cùng phải đập vỡ nó để lấy được mảnh giấy bên trong.

“Khi nhìn thấy số điện thoại, chúng tôi ngay lập tức gọi thử, nhưng cả hai số đều không còn hoạt động”, Pettijohn kể.

Ông cho biết thấy tờ giấy ghi chú vẫn còn mới nên họ không vứt đi. Các tình nguyện viên cũng tò mò về câu chuyện phía sau nó, vì vậy họ đã thông báo cho đài truyền hình địa phương và đăng bức ảnh về tờ ghi chú trên trang Facebook của Ủy ban gìn giữ vẻ đẹp của La Marque.

Một số cư dân trong khu vực đã nhận ra tên của Standefer và liên hệ với tình nguyện viên. Standefer kinh ngạc khi được thông báo rằng chai nước mà anh đã sớm cho vào quên lãng được tìm thấy.

"Tôi không thể tin rằng có người tìm thấy cái chai đó. Tôi đã không nghĩ về nó kể từ ngày chúng tôi ném nó đi", Standefer bày tỏ.

"Hãy thử nghĩ về những trận cuồng phong và bão táp đã xuất hiện trong gần 28 năm qua. Việc cái chai xuất hiện lại ở nơi chỉ cách đây hơn 3 km thực sự không thể tin nổi. Dù cái chai chẳng tới được phía bên kia bán cầu, tôi vẫn vui mừng khôn tả khi tìm lại được nó”, anh nói thêm.

Trân trọng kỷ niệm tuổi thơ

Standefer kể rằng trong suốt quãng đời thơ ấu, cha mẹ thường đưa anh đến ven sông rồi dùng máy dò kim loại để tìm "kho báu" được cất giấu. Nay đã là một ông bố, đó vẫn là điều mà anh làm với hai cậu con trai của mình.

"Khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn thích tìm xem dưới đất và cát liệu có thứ gì tuyệt vời chưa được khám phá hay không. Đó có lẽ cũng là lý do tôi quyết định cùng bạn mình viết mẩu giấy đó và gửi đi, giống như trong phim cướp biển vậy. Tôi muốn ai đó ngạc nhiên khi tìm thấy nó".

Pettijohn chia sẻ ông đã rất ngạc nhiên. Vào ngày tìm thấy nó, ông và 26 tình nguyện viên khác đã nhặt được hơn 180 kg rác dọc theo bờ công viên.

tim thay ky niem tuoi tho anh 4

Brian Standefer (hàng giữa, ngoài cùng bên trái) cùng các đồng đội ở giải Little League 1995, gồm Drew Plasek (đứng cạnh Standefer), Travis Casler (hàng giữa, ngoài cùng bên phải), và Lance Casler (hàng dưới, giữa).

Vào ngày 18/7, ông dẫn Standefer tới nơi ông tìm thấy tờ giấy và trao lại anh tin nhắn từ thuở ấu thơ. Mẩu giấy được Alanah Brown, chủ tịch của Giữ gìn vẻ đẹp của La Marque, đóng khung cẩn thận.

Standefer xúc động chia sẻ: “Được nhìn thấy chữ viết tay của tôi và tên của những người bạn thân thiết là một điều khó tin và đầy cảm xúc, đặc biệt là khi chúng tôi đã mất đi Travis, một phần quan trọng của tuổi thơ”.

Drew Plasek hiện sống ở Denver và hai người vẫn rất thân thiết, còn anh trai của Travis Casler, Lance Casler, cũng sống gần đó ở Spring, Tex.

Standefer nói: “Tất cả chúng tôi đều đã quên về tờ giấy cho đến khi có người tìm thấy nó. Thật vui khi được gặp anh ấy và tôi thực sự biết ơn vì những gì anh ấy đã làm".

Standefer cho biết anh đã thoáng có suy nghĩ về việc mang tờ ghi chú về nhà và trưng bày trên giá sách, nhưng sau đó anh quyết định nó nên ở một nơi ý nghĩa hơn.

“Tôi đã tặng nó cho thành phố La Marque để trưng bày trên tường ở tòa thị chính, nơi mọi người có thể nhìn thấy nét chữ như gà bới của tôi”, anh đùa.

Anh cho biết anh hy vọng cuối năm nay sẽ cùng các con ném một chai khác xuống dòng sông và kèm theo một bản đồ tìm kiếm người nhặt rác có phần thưởng lên tới 100 USD.

“Chỉ lần này thôi, tôi hy vọng không ai phải mất 27 năm để tìm thấy nó”, Standefer nói.

Cha kiện con trai vì bị chế nhạo khi giải sai bài toán

Người đàn ông ở Trung Quốc đâm đơn kiện vì bị con trai chế giễu mình trong một buổi họp gia đình. Ông tức giận vì là người chu cấp tiền bạc nhưng lại bị con hành hung nhiều lần.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm