Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tìm thuê sát thủ giết đồng nghiệp vì tranh giành tình yêu của sếp

Bất chấp việc cấp trên đã có vợ con, Whitney Franks vẫn lao vào cuộc tình sai trái. Cô ghen tuông với tình địch, cũng là “tiểu tam”, đến mức cố thuê sát thủ trừ khử người này.

Whitney Franks (trái) bị bỏ tù 12 năm vì có ý định sát hại đồng nghiệp để tranh giành tình cảm của cấp trên James Perst (phải).

Hôm 23/9, Whitney Franks (27 tuổi, đến từ thành phố Milton Keynes, Vương quốc Anh) nhận 12 năm tù vì tội mưu sát đồng nghiệp. Người phụ nữ khóc nức nở khi nghe tòa tuyên án.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 8/2020, Franks lên web đen tìm sát thủ trừ khử tình địch Ruut Ruutna (29 tuổi) với giá 1.000 bảng Anh trả bằng Bitcoin, theo Express.

Hai bài đăng của Franks trên trang Sinaloa Cartel Cyber ​​Team, tự xưng là băng đảng giết người, buôn bán ma túy và súng khét tiếng, được phát hiện bởi nhà báo Carl Miller của BBC - người đã báo cảnh sát.

Thẩm phán Paul Dugdale nhận định vụ án “bất thường và đáng buồn”.

“Trong thời gian phong tỏa vào năm ngoái, Whitney Franks truy cập vào web đen nhưng có thể không ý thức được những gì mình đang làm. Cô đưa ra một số quyết định sai lầm có thể xuất phát từ sự ngây thơ của mình. Franks cố gắng tìm thuê người giết Ruut Ruutna và tiết lộ tên, địa chỉ, tài khoản mạng xã hội của nạn nhân”, ông nói thêm.

Sat hai dong nghiep anh 1

Franks đăng bài trên web đen đề cập ý muốn giết Rutt Ruutna (trong ảnh) và cung cấp thông tin để hỗ trợ kẻ sát nhân.

Công tố viên Andrew Copeland cho biết Whitney Franks bắt đầu làm việc tại công ty Sports Direct vào năm 2011, khi 16 tuổi. Cô gặp người quản lý James Perst khi anh gia nhập vào năm 2014. Họ có quan hệ tình cảm từ năm 2016.

Đến năm 2017, Ruut Ruutna vào làm việc tại đây và bắt đầu qua lại với Perst. Đáng nói, cả 2 cô gái đều biết rằng cấp trên của mình đã có bạn đời và 2 con.

Franks yêu cầu Perst ngừng cặp kè với Ruutna. Nhưng đến tháng 8/2020, cô nhận ra người tình vẫn chưa dừng lại.

Hôm 17/8/2020, Franks tỏ ra buồn bã và trách cứ Perst vì đã lén đến nhà Ruutna vào ban đêm. Một ngày sau, Franks gửi email cho người tình, đề cập tới những khó khăn cô gặp phải trong cuộc sống.

Cùng hôm đó, Franks đăng bài đầu tiên trên web đen dưới tên giả, thẳng thắn đề cập: “Tôi đang tìm thuê sát thủ để giết một phụ nữ. Tôi không có nhiều tiền nhưng có thể thương lượng”.

Ngày 19/8/2020, Franks đăng bài thứ 2 dưới tên khác, trong đó nêu rõ tên, địa chỉ, tài khoản Facebook và Twitter của Ruutna.

“Cần giết người này. Vui lòng cho tôi biết nếu bạn có thể giúp”, cô viết.

Khi cảnh sát đến Sports Direct để nói chuyện với Ruutna về các bài đăng, cô cho biết bản thân có linh cảm đó là Franks.

Trong quá trình xét xử, Franks thừa nhận với bồi thẩm đoàn rằng cô đã đăng bài nhưng phủ nhận mong muốn Ruutna chết. Cô tuyên bố bản thân đưa ra đề nghị để xem trang web “kỳ lạ” đó có phải là trò lừa đảo hay không.

James McCrindell, luật sư bào chữa cho Franks, nói bằng chứng tại phiên tòa cho thấy thân chủ của anh đã tìm cách móc nối với nhóm lừa đảo. Do vậy, thực tế sẽ không có tổn hại nào xảy ra.

“Trong trường hợp này, không có bất kỳ nguy cơ nào gây thương tích cho Ruut Ruutna. Whitney Franks đã vào trang web lừa đảo, nơi sẽ chiếm đoạt tiền của cô và không làm gì để đổi lại. Nhưng Franks không hề biết điều đó”, thẩm phán Dugdale nói.

Franks sẽ phải chấp hành 2/3 bản án trước khi có đủ điều kiện hưởng ân xá.

Hàn Quốc vẫn đổ lỗi nạn nhân bị bám đuôi do 'không đủ nhận thức'

Bộ Tư pháp Hàn Quốc sẽ lấp lỗ hổng pháp lý cho phép kẻ bám đuôi thoát tội nếu có thể thương lượng hoặc buộc nạn nhân tha thứ cho mình.

Thiên Nhi

Ảnh: Hyde News & Pictures

Bạn có thể quan tâm