Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tin vui cho người chờ iPhone 15

iPhone 14 series không mang lại doanh số như kỳ vọng khiến Apple đang nghiêm túc cân nhắc việc giảm giá của thế hệ tiếp theo.

Apple nhiều khả năng sẽ giảm giá iPhone 15 Plus do iPhone 14 Plus đang ghi nhận doanh số đáng thất vọng. Ảnh: DigitalTrend.

Theo MacRumors, Apple đang gặp vấn đề với doanh số của iPhone 14 Plus. Hãng được cho là đang cân nhắc một cấu trúc giá khác cho dàn iPhone 15 ra mắt năm 2023.

Theo nguồn tin của chuyên trang này, Apple sẽ điều chỉnh lại phương án định giá của iPhone 15, iPhone 15 Plus so với iPhone 15 Pro/Pro Max.

Nguồn tin chia sẻ có hai phương án nhiều khả năng sẽ xảy ra. Với phương án đầu, Apple được cho sẽ điều chỉnh giãn khoảng cách giá giữa nhóm iPhone 15 thường và iPhone 15 Pro bằng cách tăng giá nhóm máy Pro/Pro Max.

Với phương án còn lại, Apple cân nhắc giảm giá iPhone 15 Plus. Nhiều khả năng điều chỉnh này sẽ kéo theo iPhone 15 bản chuẩn giảm giá theo, trừ trường hợp hãng muốn kéo giá hai mẫu này gần nhau hơn.

Trong những năm gần đây, Apple thường xuyên điều chỉnh cấu trúc giá của dàn iPhone. Chiến lược này bắt đầu từ iPhone 6 và 6 Plus. Tới thế hệ iPhone 13, Apple bắt đầu chào sân các mẫu Pro và Pro Max và dành nâng cấp camera cho riêng hai phiên bản cao cấp này.

Theo thông tin từ The Apple Post, gã khổng lồ xứ Cupertino tiếp tục điền tên iPhone 15 Plus vào kế hoạch sản xuất sắp tới, cho dù người dùng không mấy mặn mà với iPhone 14 Plus.

Như vậy, sang năm 2023, dòng smartphone chủ chốt của Apple vẫn bao gồm 4 model: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Trước khi có mặt trên thị trường, iPhone 14 Plus màn hình 6,7 inch được kỳ vọng là sản phẩm bán chạy nhất trong dòng iPhone 14. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy điều ngược lại. Người dùng thờ ơ với phiên bản này, trong khi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max luôn trong tình trạng cung không đủ cầu, buộc Apple phải thay đổi kế hoạch sản xuất.

Tương tự việc tung ra iPhone 13 mini trong bối cảnh iPhone 12 mini có doanh số thấp, dường như Apple sẽ cố gắng "thử thêm lần nữa" với iPhone 15 Plus.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

iPhone 14 sắp giảm giá tại Việt Nam

Theo thông tin từ các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple tại Việt Nam, vào đầu tháng 1/2023 sẽ có thêm một lô hàng iPhone 14 được cung ứng tới thị trường.

Mẫu iPhone tai tiếng bất ngờ đứng đầu về doanh thu tại Việt Nam

Không phải iPhone 14 series, iPhone 13 Pro Max chính là mẫu iPhone đứng đầu thống kê về doanh thu và doanh số tại nhiều chuỗi bán lẻ trong năm 2022.

Thúy Hạnh

Bạn có thể quan tâm