Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Gia đình hoảng loạn vì chiếc iPhone 14 bị rơi

Chỉ vì sai sót nhỏ, tính năng phát hiện tai nạn xe trên iPhone 14 khiến gia đình một nhiếp ảnh gia tại New York (Mỹ) rơi vào tình trạng hoảng loạn.

Tính năng phát hiện tai nạn xe trên iPhone 14 bị kích hoạt nhầm, khiến gia đình một người dùng lầm tưởng rằng anh bị tông xe và qua đời. Ảnh: Apple.

Trên Jalopnik, nhiếp ảnh gia Douglas Sonders cho biết sau khi mua iPhone 14 Pro Max, anh cùng nhóm bạn hẹn nhau lái môtô xung quanh New York. Anh sử dụng giá đỡ của Peak Design để gắn điện thoại lên xe. Do chưa có phụ kiện cho iPhone 14 Pro Max, nhà sản xuất đưa cho Sonders ngàm gắn tạm vào ốp lưng bình thường.

Chuyến đi khởi hành ngay hôm sau. Trong lúc di chuyển với tốc độ 97 km/h, xe của Sonders va chạm chướng ngại vật trên đường, khiến chiếc iPhone 14 Pro Max rơi xuống đất. Sonders cho rằng lý do đến từ ngàm gắn điện thoại lên giá đỡ bị hỏng.

Để giữ liên lạc, Sonders cùng nhóm bạn đến Apple Store gần đó và mua chiếc iPhone SE, làm thủ tục thay mới iPhone 14 Pro Max nhờ gói AppleCare. Cùng lúc đó, người bạn Tim Harney cho biết cả gia đình, gồm bạn gái đang tức tốc đi tìm Sonders vì một thông báo cho biết anh gặp tai nạn xe thảm khốc.

"Tôi nghĩ anh ta nói đùa, nhưng hóa ra mọi thứ là sự thật. Bạn gái tôi đã bỏ mọi công việc, lái xe đi tìm tôi. Cô ấy, em trai và mẹ của tôi gọi đến mọi bệnh viện tại New York để tìm thi thể của tôi", Sonders chia sẻ.

Dòng iPhone 14 được Apple tích hợp chế độ phát hiện tai nạn xe. Nhiều khả năng tính năng này đã kích hoạt khi điện thoại của Sonders rơi xuống đất. Sau đó, thiết bị tự động nhắn tin cho toàn bộ danh bạ trong gia đình, thậm chí báo cảnh sát và nói rằng anh gặp tai nạn.

Phat hien tai nan iPhone anh 1

Chiếc iPhone 14 Pro Max của Sonders bị vỡ màn hình sau khi rơi khỏi môtô. Ảnh: Douglas Sonders.

Sau khi mua điện thoại mới tại Apple Store, Sonders lập tức gọi mọi người để trấn an. "Họ khóc vì nghĩ tôi gặp tai nạn xe kinh hoàng. Bạn có thể tưởng tượng cảm giác của tôi khi biết họ đau khổ như thế nào. Và tôi mới chỉ mất liên lạc trong 45 phút", Sonders viết.

Theo Sonders, tính năng mới trên iPhone 14 có thể hữu ích và hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn tai hại đã khiến gia đình của anh rơi vào tình cảnh hoảng loạn.

"Khi lái xe đến Apple Store, tôi nghĩ cả nhà sẽ cười nhạo vì chiếc iPhone 14 Pro Max mới mua một ngày đã hỏng. Tuy nhiên, tôi không ngờ đã vô tình gây ra tổn thương tinh thần cho họ vào chính khoảnh khắc đó", Sonders chia sẻ.

Về chiếc iPhone bị mất, Sonders phát hiện người lạ đã nhặt chiếc điện thoại, mang về một căn nhà ở quận Bronx, cách đường cao tốc 40 phút lái xe.

Sau khi bật chế độ thất lạc nhưng chưa thấy ai gọi điện, Sonders quyết định lái xe đến tận nơi. Do màn hình bị vỡ, người cầm điện thoại không thể nhìn thấy số của Sonders để trả máy.

Sau khi nhận máy và mang đến Apple Store, quản lý cửa hàng cho biết không có linh kiện và kỹ thuật viên để sửa iPhone 14 Pro Max. Do đó, cửa hàng đã đổi cho Sonders chiếc điện thoại mới, anh chỉ phải trả 29 USD.

"Tính năng phát hiện va chạm trên iPhone 14 và Apple Watch Ultra rất tuyệt vời, đặc biệt với người thường lái ôtô và môtô tốc độ cao như tôi. Tuy nhiên trong trường hợp này, nó khiến người thân hoảng sợ trong khi bản thân tôi chẳng gặp vấn đề gì. Mọi chuyện còn tệ hơn khi tôi không biết ai đã nhận được cảnh báo kinh hoàng ấy", Sonders cho biết.

Tác giả trên Jalopnik đánh giá cao sự hữu ích của tính năng phát hiện tai nạn trên iPhone 14, tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu thiết bị có thể phân biệt giữa việc rơi điện thoại trong lúc chạy xe với sự cố tai nạn xe thực sự.

Trải nghiệm iPhone 14 Pro Max ở Việt Nam Dynamic Island đánh dấu bước thay đổi về thiết kết của mặt trước iPhone sau 5 thế hệ.

Phụ kiện nhỏ bé đang mở đường cho tương lai của Apple

Chỉ là phụ kiện bình thường, tuy nhiên AirPods đã tạo nên "đế chế" thiết bị đeo thành công, trở thành nền tảng cho dự án kính thông minh sắp ra mắt của Apple.

iPhone 14 có mặt lưng trong suốt

Với nắp sau dễ tháo rời, sở thích "độ" mặt lưng cho iPhone 14 có thể phổ biến tương tự trào lưu thay mặt lưng iPhone 4 cách đây 10 năm.

Điện thoại nhái iPhone 14 Pro Max giá chỉ bằng 1/10 ở Trung Quốc

Mẫu điện thoại i14 Pro Max có thiết kế tương tự iPhone 14 Pro Max, được bán trên các nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc với mức giá rẻ hơn đến 90%.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm