Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tổ chức hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại các trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 1248/BGDĐT-GDTX về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai.

Ngay sach van hoa doc anh 1

Học sinh tham gia Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc; tổ chức các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp với các hoạt động và các sự kiện khác của ngành Giáo dục.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tập trung vào các hoạt động chính gồm: Thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với các hình thức phù hợp về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đến cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục và học sinh, sinh viên;

Đồng thời khuyến khích cha mẹ học sinh đồng hành, ủng hộ các phong trào xây dựng tủ sách lớp học; tổ chức các hoạt động luân chuyển sách, báo, tài liệu và trưng bày, giới thiệu sách; xây dựng các góc đọc, thư viện cùng học.

Ngoài ra, tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng tìm kiếm thông tin trực tuyến; kỹ năng tiếp nhận và sử dụng tài nguyên thông tin thông qua việc đọc; bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về quản lý vận hành thư viện cho cán bộ thư viện trường học.

Các cơ sở giáo dục đại học phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục phổ thông trong việc xây dựng, kết nối, chia sẻ tài nguyên giáo dục mở đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên, suốt đời của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và người dân trong cộng đồng.

Các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường, khuyến khích cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023 tại Bình Thuận

Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc năm 2023 tại Bình Thuận được tổ chức từ ngày 25/3 cho đến ngày 30/4 tại vòng xoay Lý Thường Kiệt thuộc khu phố biển Rạng Đông (TP. Phan Thiết).

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc

Theo Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 có thông điệp “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”.

https://nhandan.vn/to-chuc-chuoi-hoat-dong-ngay-sach-va-van-hoa-doc-viet-nam-tai-cac-truong-post745233.html

Quỳnh Nguyên / Nhân dân

Bạn có thể quan tâm