Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tòa tháp nổi kỳ lạ giữa vịnh Tokyo

Công trình hình cánh buồm xuất hiện giữa vịnh Tokyo (Nhật Bản) khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Thap Gio anh 1

Vẻ ngoài đặc biệt và vị trí giữa biển của toà tháp khiến một số cho rằng đây là toà nhà bí mật của chính phủ, hay hệ thống cảnh báo sớm về sự xuất hiện của Godzilla. Ảnh: WAWA.

Thap Gio anh 2

Trên thực tế, đây là Kaze no To, hay Tháp Gió, một công trình thông hơi, cung cấp không khí cho đoạn hầm ngầm qua biển của tuyến đường Tokyo Bay Aqua-Line nối hai thành phố Kawasaki và Kisarazu. Ảnh: Amusing Planet.

Thap Gio anh 3

Mở cửa năm 1997, Tokyo Bay Aqua-Line là tuyến đường kết hợp cầu và hầm ngầm đi ngang qua vịnh Tokyo, gồm hai cầu ở hai đầu, giữa là đoạn hầm ngầm dài 9,6 km. Đây hiện là đường hầm dưới nước dài thứ tư thế giới. Ảnh: Amusing Planet.

Thap Gio anh 4

Tháp gió được đặt ở vị trí giữa hầm - công trình nằm ở độ sâu 40 m so với bề mặt. Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Toyo Ito, hai toà tháp nhìn như mái vòm từ một hướng, và như những cánh buồm căng gió từ hướng khác. Ảnh: Gettyimages.

Thap Gio anh 5

Mỗi tháp sẽ đón gió thổi liên tục từ vịnh, cung cấp không khí cho đường hầm phía dưới. Ảnh: Gettyimages.

Thap Gio anh 6

Hành khách đi qua Tokyo Bay Aqua-Line có thể dừng chân ở hòn đảo nhân tạo thứ hai, được biết đến với cái tên Umihotaru, nằm ở đoạn giao giữa đường hầm và cầu. Nơi này có khu nghỉ với nhà hàng, cửa hiệu mua sắm và giải trí. Ảnh: Atlas Obscura.

Thap Gio anh 7

Tuy nhiên, Tháp Gió không cho phép tham quan. Bạn có thể nhìn thấy công trình này từ điểm nghỉ chân hay bờ vịnh, hoặc từ máy bay nếu hạ cánh xuống sân bay Haneda của Tokyo. Ảnh: Amusing Planet.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Tòa tháp nổi kỳ lạ giữa vịnh Tokyo

Công trình hình cánh buồm xuất hiện giữa vịnh Tokyo (Nhật Bản) khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Người hâm mộ World Cup 2022 được uống bia, rượu

Nước chủ nhà Qatar kiểm soát chặt chẽ việc uống bia, rượu tại các khu vực công cộng.

Triều Tiên chưa mở cửa du lịch

Không phải Trung Quốc, Triều Tiên mới là đất nước có những quy định nghiêm ngặt nhất trong việc mở cửa đón khách du lịch quốc tế.

An Ngọc

Theo AO

Bạn có thể quan tâm