Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 14

iPhone 14 vẫn sạc chậm hơn đối thủ

iPhone 14 Pro Max có công suất sạc giống với thế hệ trước, còn iPhone 14 tiêu chuẩn được nâng cấp nhẹ, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các đối thủ Android.

iPhone 14 vẫn bị giới hạn ở công suất sạc chưa đến 30 W. Ảnh: Cnet.

Trang tin công nghệ Trung Quốc Chongdiantou vừa tiết lộ thông tin về tốc độ sạc trên iPhone 14. Cụ thể, iPhone 14 Pro Max có tốc độ sạc tương tự thế hệ iPhone 13 Pro Max vào năm ngoái, với tối đa 27 W. Trong khi đó, iPhone 14 phiên bản tiêu chuẩn có tốc độ sạc tối đa là 25 W.

Con số này thấp hơn nhiều so với các đối thủ Android, phổ biến ở mức 45 W và nhiều smartphone đã trên 100 W.

Chongdiantou đã thử nghiệm sạc iPhone 14 với nhiều bộ sạc khác nhau của Apple từ dòng iPhone tiêu chuẩn đến dòng cao cấp Pro, Pro Max. Thử nghiệm cho thấy tốc độ sạc của các mẫu iPhone 14 và chỉ ra bộ sạc tốt nhất dành cho thiết bị.

Kết quả đã chỉ ra iPhone 14 Pro Max là thiết bị sạc nhanh nhất với tốc độ tối đa là 26-27W . Còn iPhone 14 tiêu chuẩn chỉ sạc ở tốc độ 25 W. Những con số này có phần thua kém so với nhiều đối thủ smartphone Android khác, nhưng có thể tốc độ sẽ được cải thiện trên iPhone 15 nếu Apple đổi sang cổng USB-C, GizmoChina nhận định.

Toc do sac iPhone 14 anh 1

So sánh với thế hệ trước, tốc độ sạc của iPhone 14 không có quá nhiều khác biệt. Ảnh: Chongdiantou.

Bên cạnh đó, bài thử nghiệm của Chongdiantou cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng bộ sạc 30 W trị giá 39 USD để sạc tất cả sản phẩm thuộc dòng iPhone 14.

Đây là sản phẩm có mức giá thấp nhất của Táo khuyết có khả năng hỗ trợ tốc độ sạc tối đa trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max. Còn những bộ sạc cao cấp hơn như 35 W với hai đầu USB-C sẽ có giá 59 USD, đều không cho tốc độ sạc nhanh hơn.

Nếu so sánh với thế hệ trước, iPhone 13 và 13 Pro Max chỉ có tốc độ sạc tối đa lần lượt là 23 W và 27 W. Do đó, tốc độ sạc qua cổng Lightning cho tất cả dòng iPhone 14 năm nay vẫn được giữ nguyên, macRumors nhận định.

Theo PhoneArena, các dòng iPhone 14 mất khoảng 30 phút để sạc đầy 50% pin khi sử dụng cục sạc 20 W của Apple. Tốc độ sạc này được đánh giá là quá chậm và thua kém nhiều đối thủ trên thị trường smartphone hiện nay.

Toc do sac iPhone 14 anh 2

iPhone 14 Pro Max vẫn là sản phẩm có tốc độ sạc nhanh nhất, tối đa 27 W. Ảnh: Chongdiantou.

Cụ thể, OnePlus 10T hỗ trợ sạc nhanh 150 W và có khả năng đầy 100% trong vòng 20 phút. Các thiết bị cao cấp của Samsung như Galaxy S22 Ultra cũng có thể sạc với tốc độ 45 W, nhanh gấp đôi so với iPhone của Táo khuyết.

Nhưng nói về dung lượng pin, hãng công nghệ khẳng định tất cả dòng iPhone 14 đều có viên pin có thể sử dụng cả một ngày dài. iPhone 14 sở hữu dung lượng pin 3.279 mAh, iPhone 14 Pro là 3.200 mAh và iPhone 14 Pro Max là 4.323 mAh. Đặc biệt, phiên bản iPhone 14 Plus thay thế cho dòng mini trở thành iPhone có viên pin lớn nhất, lên đến 4.325 mAh.

Tuy nhiên, một số đánh giá gần đây đã cho thấy iPhone 14 có thời lượng sử dụng pin kém hơn hẳn. Cụ thể, 3 phóng viên của The Verge đã dùng thử sản phẩm và cho biết pin của iPhone 14 sụt nhanh hơn thế hệ trước với nhu cầu chụp ảnh, quay video và sử dụng nhiều ứng dụng. Nhưng với dòng Pro, dung lượng pin có phần tốt hơn so với thế hệ trước rất có thể và vì tính năng màn hình luôn bật (Always-On) giúp tiết kiệm pin.

Thắt chặt kiểm soát nhập lậu iPhone 14 qua đường hàng không

Cơ quan chức năng Việt Nam nhận định việc dòng điện thoại iPhone 14 được mở bán sớm ở một số thị trường trên thế giới dẫn đến nguy cơ cao nhập lậu mặt hàng này.

Khó phân biệt iPhone 14 xách tay từ Singapore, Thái Lan

Apple dùng chung một mã sản phẩm cho dòng iPhone 14 bán ra tại Singapore, Thái Lan và nhiều quốc gia khác ở châu Á.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Thúy Liên

Bạn có thể quan tâm