Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tổng công ty Dầu Việt Nam đồng hành cùng giải đua PVOIL VOC 2022

Giải đua ôtô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2022 (PVOIL VOC 2022) đã khởi tranh trong 3 ngày 4-6/11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội).

Đây được coi là giải đua có quy mô lớn bậc nhất cả nước, quy tụ 100 đội đua, 200 vận động viên, tranh tài tại 12 đường thi cùng 1 đường Adventure ban đêm. Năm nay, điểm nhấn tại các đường đua là tốc độ với thử thách kéo dài. Đây là cải tiến phù hợp bài thi tiêu chuẩn quốc tế cùng nguyện vọng của các vận động viên và đông đảo khán giả.

PVOIL VOC 2022 anh 1

PVOIL VOC 2022 được coi là giải đua có quy mô lớn bậc nhất cả nước.

Phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có ông Nguyễn Hùng Dũng - thành viên HĐTV PVN; bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó ban Truyền thông và VHDN PVN tham dự lễ khai mạc. Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) có ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch HĐQT PVOIL - cùng các thành viên trong HĐQT, ban tổng giám đốc, kế toán trưởng và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên PVOIL có mặt tại buổi lễ.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP đã cắt băng khai trương trạm cấp phát nhiên liệu PVOIL. Đây cũng là nơi cung cấp xăng dầu do PVOIL tài trợ các đội đua và ban tổ chức suốt giải đấu, tạo điều kiện thuận tiện nhất cho công tác tổ chức.

PVOIL VOC 2022 anh 2

Khai trương trạm cấp phát nhiên liệu PVOIL tại giải đua ôtô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch HĐQT PVOIL - cho biết chặng đường 15 năm để lại nhiều dấu ấn và niềm tự hào đối với giải đua VOC. Giải đua ôtô địa hình Việt Nam PVOIL Cup có tính chuyên nghiệp và kỷ luật cao. Đây cũng là một trong những giải thể thao có hàm lượng ứng dụng công nghệ lớn trong khâu tổ chức.

Ông Cao Hoài Dương nhấn mạnh: “Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới cũng như Việt Nam, nhưng không vì thế mà giải đua PVOIL VOC bị gián đoạn. Năm nay, chúng ta chứng kiến những màn so tài mãn nhãn của vận động viên cùng phần biểu diễn trên đường đua tuyệt vời”.

Vị này cam kết PVOIL tiếp tục đồng hành cùng giải đua với tên gọi PVOIL VOC trong những năm tiếp theo.

PVOIL VOC 2022 anh 3

Ông Cao Hoài Dương, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), phát biểu tại khai mạc PVOIL VOC 2022.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm, ban tổ chức PVOIL VOC 2022 và nhà tài trợ Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) quyết định nâng tổng giá trị hỗ trợ trực tiếp các đội đua lẫn giải thưởng lên hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó, giải thưởng cho các đội thi có tổng giá trị hơn 600 triệu đồng. Riêng đội vô địch hạng mở rộng nhận 150 triệu đồng tiền mặt, thêm tổng giá trị hỗ trợ trực tiếp bằng tiền và voucher đổ xăng dầu tại PVOIL đến 540 triệu đồng. Năm nay, ban tổ chức có phần thưởng dành riêng cho đội VĐV nữ xuất sắc.

Tương tự các năm trước, PVOIL là nhà tài trợ độc quyền toàn bộ nhiên liệu cho giải đua, bao gồm xe đội đua và thực hiện công tác tổ chức, bên cạnh kinh phí tổ chức. Toàn bộ voucher nhiên liệu theo hình thức mã voucher điện tử đều được chuyển đến đội đua trước khi giải đấu chính thức diễn ra và có thể sử dụng tại các cây xăng PVOIL trên cả nước.

Với kỹ năng xử lý đẳng cấp, tinh thần thép cùng bản lĩnh vững vàng, những vận động viên tài năng nhất của PVOIL VOC 2022 đã lộ diện.

PVOIL VOC 2022 anh 4

Kết quả giải đua.

Với sự đồng hành của PVOIL, quy mô giải đấu được mở rộng liên tục qua từng năm. Bên cạnh bài thi hấp dẫn, kỹ thuật viên hướng dẫn những đường lái mô phỏng cũng mang lại cho khán giả trải nghiệm đặc sắc, đưa PVOIL VOC 2022 trở thành ngày hội lớn dành cho người đam mê bộ môn đua ôtô thể thao.

PVOIL VOC 2022 anh 5

Núi Hồng sông Lam lên ngôi vô địch hạng Mở rộng PVOIL VOC 2022.

Giải đua ôtô địa hình Việt Nam - Vietnam Offroad Cup (VOC) là giải đua xe địa hình lớn và lâu đời hàng đầu tại Việt Nam do diễn đàn Otofun tổ chức từ năm 2008. Từ năm 2010, VOC đã được Tổng cục Thế dục Thể thao công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào trong hệ thống giải đấu trong nước. PVOIL đồng hành cùng giải đua VOC từ năm 2016. Năm 2019, 2020, 2021 và 2022, doanh nghiệp trở thành nhà tài trợ tên giải.

Độc giả xem thông tin chi tiết về giải đua ôtô địa hình Việt Nam PVOIL Cup 2022 tại đây.

Giang Đăng Nguyên

Bạn có thể quan tâm