Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tổng thống Biden nói đùa về làn sóng đỏ duy nhất khi xá tội cho gà tây

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 21/11 đã sử dụng quyền hạn của mình để xá tội cho hai con gà tây, giúp chúng thoát khỏi cảnh trở thành món chính trong bữa tối Lễ Tạ ơn sắp tới.

Tổng thống Joe Biden xá tội cho gà tây hôm 21/11. Ảnh: Reuters.

“Tôi ân xá cho Chocolate và Chip”, AFP dẫn lời ông Biden nói tại buổi lễ ở South Lawn, bãi cỏ phía nam Nhà Trắng.

Những con gà tây lớn màu trắng, được nuôi trong một trang trại ở Bắc Carolina, và được đặt tên theo hương vị kem yêu thích của tổng thống.

Sau khi được Tổng thống Biden xá tội, gà tây Chocolate và Chip, mỗi con nặng khoảng 21 kg, sẽ được đưa về quê nhà và được nuôi tại Đại học Bang Bắc Carolina, thay vì bị đưa lên bàn ăn trong lễ Tạ ơn, theo Reuters.

Ông Biden đã sử dụng bối cảnh của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ gần đây, trong đó đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện Mỹ và đảng Cộng hòa giành được Hạ viện với cách biệt mong manh, để pha trò cười về việc xá tội cho gà tây.

"Các lá phiếu bầu đã được kiểm và xác minh. Không có 'trò gà vịt' nào'", ông nói trong tiếng cười.

xa toi cho ga tay anh 1

Hai con gà tây được Tổng thống Joe Biden xá tội hôm 21/11 theo nghi lễ truyền thống dịp lễ Tạ ơn. Ảnh: Reuters.

“Làn sóng đỏ duy nhất (chỉ màu truyền thống của đảng Cộng hòa) trong mùa này chỉ xảy ra với Commander (con chó chăn cừu Đức của ông Biden) khi nó làm đổ nước sốt nam việt quất trên bàn", tổng thống Mỹ nói đùa.

Theo truyền thống, người Mỹ sẽ nướng hàng triệu con gà tây trong dịp Lễ Tạ ơn, diễn ra ngày 24/11.

Việc thả gà tây bắt đầu dưới thời ông Ronald Reagan khi cựu Tổng thống Mỹ quyết định gửi con gà tây tới một sở thú hoặc trang trại để nuôi dưỡng thay vì giết thịt.

Lễ ân xá gà tây chính thức được ghi nhận dưới thời cựu Tổng thống George Bush khi ông ân xá cho con gà tây để đáp lại nỗ lực của các nhà hoạt động bảo vệ động vật.

Kể từ đó, hoạt động này trở thành một truyền thống tại Nhà Trắng. Tổng thống đương nhiệm có thể xá tội cho một hoặc hai con gà tây.

Tiết lộ về tổng thống Mỹ

Mục Thế giới xin giới thiệu tủ sách về tổng thống Mỹ, cung cấp cho độc giả thông tin về các đời tổng thống Mỹ cùng những người thân của họ, qua đó cho phép chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ vào cuộc đời của những nhà lãnh đạo xứ cờ hoa mà còn là vào nền chính trị Mỹ.

Cháu gái ông Biden làm đám cưới tại Nhà Trắng

Naomi Biden, cháu gái Tổng thống Joe Biden, tổ chức hôn lễ vào ngày 19/11 tại Nhà Trắng. Đây là lần thứ 19 dinh tổng thống Mỹ được dùng để tổ chức đám cưới.

Tổng thống Biden lên tiếng sau vụ xả súng tại hộp đêm đồng tính

Tổng thống Joe Biden cam kết Mỹ “không thể và không dung thứ cho các hành động thù ghét”, vài giờ sau vụ xả súng hàng loạt tại một hộp đêm đồng tính ở Colorado vào ngày 20/11.

Minh An

Bạn có thể quan tâm