Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tổng thống Pháp tuyên bố miễn phí bao cao su cho người 18-25 tuổi

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo bao cao su sẽ được miễn phí tại các nhà thuốc cho người 18-25 tuổi, trong động thái giảm thiểu số vụ mang thai ngoài ý muốn ở người trẻ.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron xuất hiện tại hội nghị EU - Tây Balkan, ở Albania hôm 6/12. Ảnh: Reuters.

"Đây là cuộc cách mạng nhỏ với biện pháp tránh thai", ông Macron tuyên bố hôm 8/12. "Kể từ tháng 1/2023", bao cao su sẽ miễn phí tại các nhà thuốc cho người 18-25 tuổi", Reuters đưa tin.

Trước đó, chính phủ Pháp trong năm nay đã cung cấp biện pháp tránh thai miễn phí cho phụ nữ dưới 25 tuổi, mở rộng kế hoạch so với chỉ áp dụng với phụ nữ 18 tuổi như trước đây. Động thái này đảm bảo phụ nữ trẻ có thể tiếp cận biện pháp tránh thai khi họ không đủ khả năng chi trả.

Chi phí bao cao su sẽ được hoàn trả nếu được bác sĩ kê đơn. Đây được cho là biện pháp chống lại sự lây lan của bệnh AIDS và các bệnh lây qua đường tình dục, theo AFP.

Cơ quan y tế Pháp cho biết so với năm 2020, các bệnh lây truyền qua đường tình dục đã tăng 30% vào năm 2021.

Tổng thống Macron cũng nói rằng đất nước chưa có cách giáo dục hiệu quả về vấn đề giới tính. "Đây là lĩnh vực mà chúng ta cần giáo dục tốt hơn", ông nói. "Thực tế rất khác với lý thuyết".

Ông Biden xoa dịu EU

Trong cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết sẽ có những điều chỉnh về Đạo luật Giảm lạm phát để giải quyết lo ngại của Liên minh châu Âu.

Nghị sĩ đang mang thai bị đá vào bụng khi họp Quốc hội Senegal

Trong cuộc ẩu đả tại Quốc hội Senegal, nữ nghị sĩ Amy Ndiaye - đang mang thai - đã bị một nhà lập pháp khác đá vào bụng, khiến bà có nguy cơ sảy thai.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm