Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tổng thống Putin: Không thể cô lập được Nga với thế giới

Phát biểu trước các quan chức chính phủ hôm 18/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng nước này không thể bị cô lập, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu phát triển công nghệ cao.

Rõ ràng, chúng ta không thể phát triển tách biệt với phần còn lại của thế giới, nhưng chúng ta sẽ không như vậy. Trong thế giới ngày nay", Reuters dẫn lời ông Putin nói trong bài phát biểu trực tuyến.

Ông Putin cũng cam kết giải quyết những khó khăn “to lớn” trong lĩnh vực công nghệ cao mà nước này phải đối mặt, theo AFP.

“Đây là là thách thức lớn với đất nước. Trước những khó khăn khổng lồ mà chúng ta phải đối mặt, chúng ta sẽ tìm kiếm những giải pháp mới với tinh thần chủ động, có năng lực”, ông nói.

Tổng thống Nga nói rằng đất nước cần đẩy mạnh những cơ chế tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghệ tăng nguồn vốn.

ong putin noi nga khong the bi co lap anh 1

Tổng thống Putin họp trực tuyến với các quan chức Hội đồng Nhà nước Nga hồi tháng 4. Ảnh: Sputnik.

Mới đây, Nga đã có một vài thay đổi trong bộ máy chính phủ, với việc Tổng thống Putin đã miễn nhiệm Phó thủ tướng Yury Borisov và bổ nhiệm ông làm người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) hôm 15/7, thay ông Dmitry Rogozin.

Với việc miễn nhiệm một phó thủ tướng, ông Putin cũng ký sắc lệnh giữ nguyên số lượng phó thủ tướng là 10 người, sau khi ký sắc lệnh mở rộng thành 11 người hôm 12/7. Tổng thống Nga đã bổ nhiệm ông Denis Manturov làm phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Công Thương - chức vụ ông Manturov đang đảm nhiệm.

Nga tung video phá hủy tổ hợp HIMARS ở Donetsk Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/7 tung video phóng tên lửa chính xác cao phá hủy hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) mà Mỹ bàn giao cho Ukraine.

Tổng thống Putin ra sắc lệnh bổ nhiệm người đứng đầu Roscosmos

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã miễn nhiệm Phó Thủ tướng Yury Borisov và bổ nhiệm ông làm người đứng đầu cơ quan Vũ trụ Roscosmos vào ngày 15/7.

Tổng thống Putin: 'Chiến dịch quân sự' ở Ukraine chỉ mới bắt đầu

Tổng thống Vladimir Putin ngày 7/7 cho biết Nga chưa bắt đầu "chiến dịch quân sự" tại Ukraine "một cách nghiêm túc", nhấn mạnh Moscow vẫn để ngỏ khả năng đàm phán hòa bình.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm