Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Toyota tiếp tục là thương hiệu được tin cậy nhất tại Mỹ

Ngoài ra, các nhà sản xuất ôtô châu Á chiếm 7 trong số 10 thương hiệu đáng tin cậy nhất tại đây.

Tổ chức Consumer Reports vừa công bố việc những nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đang phân phối những mẫu xe đáng tin cậy nhất tại Mỹ, trong khi các thương hiệu nội địa thì ngược lại.

Thông qua chia sẻ của chủ sở hữu xe về 17 bộ phận trên xe, điển hình như động cơ, hộp số và thiết bị điện tử, tổ chức này đã thu thập dữ liệu của hơn 300.000 chiếc với 5 phân khúc khác nhau, được sản xuất từ năm 2000 đến năm 2023.

Theo đó, Toyota và Lexus là hai thương hiệu đáng tin cậy nhất tại Mỹ vào năm nay. Ngoài ra, các nhà sản xuất ôtô châu Á chiếm 7 trong số 10 thương hiệu đáng tin cậy nhất tại đây, cùng với BMW, Audi và Lincoln.

Lincoln là nhà sản xuất ôtô Mỹ đáng tin cậy nhất trên thị trường nhờ chất lượng cải tiến của hai mẫu Nautilus và Corsair. Tuy nhiên, mẫu Aviator lớn hơn lại là một trong những phương tiện kém tin cậy nhất, cùng với Ford Explorer.

Mặt khác, mỗi mẫu xe của Lexus đều có độ tin cậy trên mức trung bình. Toyota cũng gần như tương đồng, ngoại trừ mẫu RAV4 Prime PHEV với độ tin cậy trung bình và Tundra với độ tin cậy thấp.

Những thương hiệu xe được tin cậy nhất tại Mỹ vào năm nay
Số liệu: Consumer Reports
NhãnToyotaLexusBMWMazdaHondaAudiSubaruAcuraKiaLincoln
Điểm tin cậy
72726565626059575454

Tất cả các xe bán tải cỡ lớn đều gặp khó khăn trong cuộc khảo sát này. Tiếp theo đó là MPV với 44 điểm tin cậy, SUV với 51 điểm. Cao nhất là các phân khúc sedan, hatchback và coupe với số điểm trung bình là 58.

Xe điện cũng không đạt kết quả tốt trong cuộc khảo sát này với điểm tin cậy trung bình là 36. Các chủ sở hữu Chevrolet Bolt, Ford Mustang Mach-E, Hyundai Kona Electric và Volkswagen ID.4 tham gia cuộc khảo sát này đều cho biết bộ pin, hệ thống sạc, động cơ... đều gặp những lỗi riêng.

Những chiếc SUV hybrid và plug-in hybrid lại nằm trong số những phương tiện đáng tin cậy nhất hiện nay, với điểm tin cậy trung bình là 65. Những mẫu xe như Lexus NX Hybrid, Hyundai Santa Fe Hybrid, Toyota Highlander Hybrid và Toyota Venza đều dẫn đầu trong hạng mục này.

Tổng quan, những thương hiệu kém tin cậy nhất tại Mỹ bao gồm Mercedes-Benz, Jeep, Volkswagen, GMC, Chevrolet và Tesla. Trong khi đó, các thương hiệu tốt nhất là Toyota, Lexus, BMW, Mazda và Honda.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Hyundai Ioniq 6 đặt chân tới Mỹ

Đây là lần ra mắt đầu tiên của mẫu xe này tại thị trường Mỹ. Xe mang thiết kế sedan thể thao với một vài đường nét khiến người ta liên tưởng tới những chiếc Porsche.

Tesla chốt thời điểm ra mắt nhiều mẫu xe trong tương lai

Theo đó, dải sản phẩm mới của Tesla bao gồm 6 mẫu xe, cũng như công nghệ tự lái hoàn toàn sẽ được ra mắt từ đây đến năm 2027.

General Motors tiết lộ nhiều mẫu xe điện sẽ ra mắt vào năm 2024

Trong số này có hai mẫu xe thể thao mới của thương hiệu Chevrolet sở hữu hiệu suất cao, theo General Motors.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm