Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Toyota Việt Nam tích cực hưởng ứng Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là nét đẹp văn hóa đầu xuân năm mới. Vì một Việt Nam xanh, Toyota Việt Nam tích cực hưởng ứng phong trào này.

Ngày 27/1, Toyota Việt Nam đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023 tại Khu di tích K9, Đá Chông, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai nhằm tuyên truyền, tạo phong trào mạnh mẽ và vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh - Vì Việt Nam xanh”. Năm nay, đây còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng 64 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động "Tết trồng cây" (1959 - 2023) và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).

Toyota Viet nam,  Tet trong cay anh 1

Đại diện Toyota Việt Nam (bìa phải) nhận biểu trưng từ đại diện Chính phủ.

Tham dự lễ phát động, đại diện Chính phủ cho biết trong 64 năm qua, hàng triệu héc ta rừng, hàng trăm triệu cây xanh đã được trồng trên khắp mọi miền Tổ quốc, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Độ che phủ rừng của nước ta tăng từ 28% vào năm 1990 lên trên 42%, hấp thụ được trên 70 triệu tấn CO2 trong năm 2022. Đây là nỗ lực tích cực đóng góp vào việc giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu.

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là một trong những hoạt động vì môi trường điển hình mà Toyota tham gia đồng hành. Bên cạnh đó, trong suốt hơn 27 năm qua, hãng xe Nhật cũng tích cực tổ chức các hoạt động hướng đến xây dựng một Việt Nam xanh và phát triển bền vững.

Hãng đã nghiên cứu và ứng dụng thành công động cơ xanh hybrid (xăng lai điện) trên 3 mẫu xe Corolla Cross hybrid, Camry hybrid và Corolla Altis hybrid tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải hiệu quả. Hybrid được coi là giải pháp xe xanh thiết thực với điều kiện hiện tại của Việt Nam. Ngoài ra năm 2022, nhà máy Toyota đã giảm phát thải 3.800 tấn CO2.

Toyota Viet nam,  Tet trong cay anh 2

Đại diện Toyota Việt Nam trồng cây tại lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Các hoạt động thường niên về bảo vệ môi trường như “Toyota chung tay xanh hóa học đường” và “Hành trình thứ hai của lốp” cũng được hãng chú trọng tổ chức nhiều năm qua. Từ 2017 đến nay, chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” đã đóng góp tổng cộng 8.628 cây xanh cho 77 trường học tại 36 tỉnh thành trên cả nước, góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường cho học sinh.

Những sân chơi được chế tạo bằng lốp xe đã qua sử dụng trong chương trình “Hành trình thứ hai của lốp” đã mang đến niềm vui cho các em nhỏ tại nhiều trường học, lan tỏa thông điệp tái chế đồ cũ, giảm thải ra môi trường.

Ngoài ra, chương trình roadshow “Hành trình xanh cùng Toyota hybrid”, hưởng ứng “Giờ Trái Đất” hay “SEA Games xanh”... cũng là những hoạt động môi trường ý nghĩa và mang đậm dấu ấn của Toyota Việt Nam.

Trong tương lai, Toyota cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong công cuộc bảo vệ môi trường. Ông Tokunaga - Giám đốc khối bán hàng và dịch vụ, Toyota Việt Nam - chia sẻ: “Tại Toyota, bảo vệ môi trường là một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu. Qua đó, chúng tôi luôn mong muốn thế hệ tương lai của đất nước luôn ý thức gìn giữ và bảo vệ môi trường sống cho mỗi người và cộng đồng, cho hôm nay và tương lai”.

Mai Trà

Bạn có thể quan tâm