Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

TP.HCM âm u, se lạnh sáng cuối tuần

Thời tiết TP.HCM duy trì trạng thái se lạnh vào buổi sáng cuối tuần, ngày nắng yếu, có mây. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 độ C.

TP.HCM có thời tiết mát mẻ những ngày cuối năm, nhiệt độ dao động thấp 20-23 độ C. Ảnh: Duy Hiệu.

Trong khi Bắc Bộ đang trải qua đợt rét khô, băng giá thì tương tự, tại TP.HCM, ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết miền Nam bắt đầu chịu ảnh hưởng của rìa phía nam khối không khí lạnh tăng cường.

Nhiệt độ sáng sớm tại TP.HCM trong tuần qua liên tục giảm và duy trì ở mức 19 đến 23 độ C.

Sáng 17/12, người dân TP.HCM bước vào ngày cuối tuần với nhiệt độ thấp nhất 20 độ C, thời tiết se lạnh, ẩm cao. Trời âm u, nhiệt độ cao nhất khoảng 30 độ C Chiều tối có thể có mưa.

TP.HCM anh 1

Cùng với không khí lạnh, TP.HCM có sương mờ, tầm nhìn hạn chế vào sáng sớm. Ảnh: Thư Trần.

Khu vực Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Trao đổi với Zing, chuyên gia thời tiết Lê Thị Xuân Lan dự báo vào đầu tuần tới (ngày 19/12) một đợt không khí lạnh khác tiếp tục tăng cường và thời tiết TP.HCM sẽ giảm thấp nhất 19-20 độ C vào mỗi sáng sớm.

Một số nơi như huyện Củ Chi sẽ dưới 20 độ C. Vào dịp Giáng sinh, thời tiết ấm dần do không khí lạnh suy yếu", bà Lan nói và cho biết mù và sương mù hỗn hợp cũng xuất hiện nhiều hơn vào cuối năm, vài nơi có mưa rải rác.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

Miền Bắc hứng đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa

Hứng không khí lạnh cường độ mạnh, miền Bắc bắt đầu chuyển rét đậm, rét hại từ đêm 17/12. Khu vực duy trì kiểu thời tiết nắng hanh, chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm.

Thời tiết TP.HCM chuyển lạnh 19 độ C rồi ấm lên trước Giáng sinh

Đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến khí hậu Nam Bộ sẽ chấm dứt vào ngày 23/12, khiến thời tiết trong đêm Giáng sinh ấm áp hơn những ngày trước đó.

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm