Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

TP.HCM mưa những ngày cận Tết

Trong các ngày 17-18 và 20-21/1, hoạt động ngoài trời của người dân ở TP.HCM có thể bị ảnh hưởng đôi chút do trên địa bàn có mưa trở lại.

Các hoạt động ngoài trời của người dân có thể bị ảnh hưởng đôi chút do TP.HCM có mưa trở lại những ngày cận Tết. Ảnh: Quỳnh Danh.

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ dự báo áp cao lạnh lục địa sẽ tăng cường xuống phía Nam vào ngày 19-20/1 (28-29 tháng Chạp Âm lịch) và tăng cường mạnh hơn ngày 22-23/1 (mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023).

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung Bộ hoạt động ổn định, từ ngày 20 đến 21/1 hoạt động mạnh dần. Những nhiễu động gió đông trên cao gây mưa hoạt động mạnh hơn trong khoảng ngày 17-18/1 và 20-21/1 (26-27 và 29-30 tháng Chạp). Trong thời gian này, mưa có thể ảnh hưởng đôi chút đến các hoạt động ngoài trời của người dân.

Ngày 22-24/1 (mùng 1-3 Tết Nguyên đán Quý Mão), TP.HCM ít mưa, thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C, cao nhất 29-33 độ C.

Trong hôm nay, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Sách hay về môi trường

How to Save Our Planet - Mark Maslin: Tác phẩm được ví như cuốn cẩm nang về các vấn đề còn tồn tại và các giải pháp khả thi để cứu Trái Đất; trang bị cho người đọc những kiến thức khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu, tính bền vững và các vấn đề mà chúng ta đang phải đối mặt.

We are the Weather: Saving the Planet Starts at Breakfast - Jonathan Safran Foer. Tác giả tin rằng mối liên hệ giữa ngành nông nghiệp chăn nuôi và cuộc khủng hoảng khí hậu hiện ra không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, các hành động mang tính tập thể như giảm tiêu thụ thịt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng khí thải carbon.

How to Avoid a Climate Disaster - Bill Gates. Tỷ phú công nghệ đưa ra góc nhìn của mình đối với vấn đề biến đổi khí hậu và cả hướng đi rõ ràng, thiết thực để giải quyết chúng trong tương lai.

Miền Bắc rét đậm diện rộng, Hà Nội 11 độ C

Thời tiết miền Bắc chuyển rét đậm, rét hại diện rộng từ đêm 15/1 với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng 9-12 độ C, vùng núi 6 độ C. Một số nơi có thể xuất hiện băng giá, mưa tuyết.

Anh Nhàn

Bạn có thể quan tâm