Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

TP.HCM tiếp tục mưa lớn khi triều cường lên đỉnh

Chiều và tối 25/10, TP.HCM tiếp tục đón mưa lớn. Mưa kết hợp triều cường dâng có thể khiến nhiều nơi ngập sâu.

Người dân di chuyển khó khăn trong cơn mưa lớn ở TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Danh.

Sáng 25/10, thời tiết TP.HCM âm u, trời nhiều mây. Cơ quan khí tượng tiếp tục cảnh báo TP.HCM mưa lớn vào chiều và tối cùng ngày.

Ảnh từ mây vệ tinh, radar thời tiết và định vị sét của Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho thấy mây dông đang phát triển và gây mưa rào kèm dông ở huyện Nhà Bè, Cần Giờ. Vùng mây dông cũng phát triển ở Vũng Tàu, Đồng Nai, có xu hướng di chuyển về TP.HCM.

Chiều cùng ngày, mây dông tiếp tục phát triển, gây mưa rào kèm dông cho các khu vực kể trên. Sau đó vùng mây mở rộng và gây mưa cho các khu vực lân cận như TP Thủ Đức, quận 7 và các quận trung tâm. Lượng mưa dao động 5-10 mm, có điểm trên 15 mm.

Rạng sáng 25/10, triều cường dâng kết hợp mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường ở TP Thủ Đức, quận 7 ngập sâu. Đỉnh triều đợt này tại TP.HCM có khả năng xuất hiện vào ngày 26-27/10, lúc 5-7h và 17-19h. Hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai có mực nước cao.

Dự báo mực nước tại trạm Phú An và Nhà Bè có thể lên mức 1,6-1,65 m (xấp xỉ hoặc cao hơn báo động 3 là 0,05 m). Mực nước tại trạm Thủ Dầu Một có thể lên mức 1,7-1,75 m (cao hơn báo động 3 là 0,1-0,15 m). Cơ quan khí tượng cảnh báo đây là kỳ triều cường cao, người dân cần đề phòng ngập úng vùng trũng thấp và ven sông.

Dự báo chiều và tối mai (27/10), Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông.

TP.HCM có thể mưa lớn và ngập nhiều nơi trong chiều nay

Nhiều nơi tại TP.HCM sẽ có mưa lớn vào chiều và tối 24/10. Mưa cùng với thời điểm triều cường dâng nên dễ gây ngập, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Anh Nhàn

Bạn có thể quan tâm