Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

TP.HCM xem xét mở lại trạm đăng kiểm để quân đội tạm tiếp quản

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết trong tuần này lực lượng quân đội sẽ đến hỗ trợ một số trung tâm đăng kiểm sắp được hoạt động trở lại sau thời gian đóng cửa vì sai phạm.

Trao đổi với Zing ngày 20/3, ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết trong tuần này, dự kiến có khoảng 10-11 cán bộ thuộc lực lượng quân đội có trình độ chuyên môn về đăng kiểm sẽ hỗ trợ một số trung tâm trên địa bàn.

Theo ông An, sắp tới TP.HCM sẽ mở lại một số trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ vì sai phạm. Lực lượng quân đội sẽ đến các trung tâm này hỗ trợ đăng kiểm viên, kiểm định ôtô cho người dân.

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết sau một tuần CSGT vào cuộc hỗ trợ ngành đăng kiểm, năng suất kiểm định ôtô tại 10 trung tâm trên địa bàn TP.HCM không thay đổi. Tuy nhiên, đăng kiểm viên tại các trung tâm đỡ áp lực hơn vì có thêm nhân sự.

dang kiem o TP.HCM anh 1

Lực lượng CSGT hỗ trợ kiểm định ôtô tại Trung tâm đăng kiểm 50-07V. Ảnh: Minh Huy.

Ông An cho biết đơn vị này đã gửi đơn kiến nghị lên UBND TP.HCM xem xét tổ chức lại hoạt động Trung tâm đăng kiểm 50-06V, trên đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7.

Cơ quan này kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành giải quyết hồ sơ gia hạn sử dụng đất cho Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Sài Gòn tại khu đất 118 Huỳnh Tấn Phát, quận 7.

Việc này giúp công ty có đủ pháp lý, tiếp tục ký gia hạn hợp đồng thuê nhà xưởng với Trung tâm đăng kiểm 50-06V, tạo điều kiện cho trung tâm hoạt động trở lại để giảm ùn tắc đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM.

Theo ông Bùi Hòa An, TP.HCM đang trở lại tình trạng ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm do một số trung tâm vẫn còn tạm ngưng để phục vụ công tác điều tra. Theo thống kê, trong tháng 3, lượng xe cần đăng kiểm ở TP.HCM là 48.967 chiếc. Trong tháng 4, lượng phương tiện cần đăng kiểm là 84.967 xe.

Tuy nhiên, thành phố hiện còn 10/19 trung tâm đăng kiểm còn hoạt động, năng lực phục vụ chỉ 1.410 lượt xe mỗi ngày. Vì vậy, việc khôi phục lại các trung tâm đăng kiểm đang bị tạm ngưng góp phần tăng khả năng đáp ứng nhu cầu đăng kiểm ôtô cho người dân.

Những cuốn sách hay về miền Nam

Đế quốc An Nam và người dân An Nam - bên cạnh thông tin tổng quan về địa lý, sản vật, tập quán ở nước ta hồi thế kỷ XIX, nhiều thông tin quan trọng về sông Mekong, địa lý Đàng Ngoài và Đàng Trong, nhất là Sài Gòn xưa, được ghi chép chi tiết.

Ký họa về Đông Dương - Nam Kỳ là một bộ tranh gồm hàng trăm bức ký họa có giá trị nghệ thuật đặc sắc, phản ánh trực quan, sinh động về đời sống kinh tế, xã hội, văn hóa ở Sài Gòn và Nam Kỳ đầu thế kỷ XX.

Xe hết hạn đăng kiểm, tài xế nói lên mạng mua tem giả 1,5 triệu đồng

Nam tài xế khai nhận đã lên mạng xã hội để mua tem kiểm định giả cho chiếc xe khách với giá 1,5 triệu đồng nhằm tránh việc bị lực lượng chức năng xử lý.

An Huy

Bạn có thể quan tâm