Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Dịch Covid-19

TP.HCM xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp toàn bộ bệnh viện trong đêm

Đêm 12/5, tất cả bệnh viện trên địa bàn TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 đối với nhân viên y tế, bệnh nhân nội trú và người nhà.

xet nghiem benh vien TP.HCM anh 1

Tối 12/5, theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (tên mới của Bệnh viện Quận 2 sau khi thành lập TP Thủ Đức) khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà.

xet nghiem benh vien TP.HCM anh 2

Phụ trách việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh là đội ngũ bác sĩ của khoa Vi sinh. Từ 20h, công tác lấy mẫu được tiến hành cùng lúc tại nhiều khoa, phòng của cơ sở y tế này.

xet nghiem benh vien TP.HCM anh 3

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Hải cho biết có 3 nhóm đi đến 3 phân khu của bệnh viện để khẩn trương lấy mẫu tầm soát Covid-19. "Khoa Vi sinh nhận được thông báo khẩn, nhiều bác sĩ đã kết thúc ca trực nhưng những người ở gần trở lại bệnh viện để làm công tác lấy mẫu trong đêm", bác sĩ Hải cho biết.

xet nghiem benh vien TP.HCM anh 4

Chia sẻ với Zing, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết các bệnh viện sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ để rà soát, đánh giá nguy cơ theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

xet nghiem benh vien TP.HCM anh 5

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thông tin trong đêm 12/5, bệnh viện sẽ cố gắng hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm. Nếu không thực hiện hết, họ sẽ tiếp tục vào hôm nay.

xet nghiem benh vien TP.HCM anh 6

Bác sĩ Trần Quang Khang, khoa Vi sinh, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thực hiện tách chiết, chạy xét nghiệm rRT-PCR ngay trong đêm. Tất cả mẫu bệnh phẩm này sẽ có kết quả vào sáng 13/5.

xet nghiem benh vien TP.HCM anh 7

Tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM (quận 3), công tác lấy mẫu cũng diễn ra khẩn trương trong tối 12/5. Đại diện bệnh viện cho biết lúc 20h, đơn vị này cử nhân viên y tế sang Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) để lấy sinh phẩm xét nghiệm.

xet nghiem benh vien TP.HCM anh 8

Bệnh viện huy động 6 nhân viên thuộc khoa Xét nghiệm chia làm 2 nhóm làm công tác lấy mẫu.

xet nghiem benh vien TP.HCM anh 9

Những bệnh nhân nặng được nhân viên y tế đến tận phòng để lấy mẫu. Khoảng 22h, công tác lấy mẫu của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM hoàn tất. Các mẫu được gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) để xét nghiệm trong đêm.

xet nghiem benh vien TP.HCM anh 10

Trong tối 12/5, Bệnh viện Da liễu TP.HCM đã lấy 99 mẫu bệnh phẩm của nhân viên trực, bệnh nhân và người nhà. Sáng mai, cơ sở này sẽ lấy mẫu toàn bộ nhân viên còn lại.

xet nghiem benh vien TP.HCM anh 11

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, việc lấy mẫu cho bệnh nhân nhập viện, điều trị nội trú vẫn duy trì hàng ngày.

xet nghiem benh vien TP.HCM anh 12

Theo HCDC, từ ngày 30/4, thành phố mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, cảng hàng hải, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… 15.774 mẫu âm tính.

Phong tỏa khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị

Phương án phong tỏa được đưa ra sau khi cơ sở y tế này ghi nhận 2 trường hợp dương tính với nCoV tới khám.

Dịch Covid-19

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm