Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Format-Lifestyle

Trang phục 4 chân, mọc đuôi kỳ dị

Phát triển ý tưởng về trang phục 4 chân, mọc đuôi, không có hốc mắt, lộ răng nanh cùng nhà thiết kế đại tài Rick Owens, Constantine Kaloutas giới thiệu bộ sưu tập kỳ dị, gây sốc.

Bộ sưu tập kỳ dị lấy cảm hứng từ thời nguyên thủy giúp nghệ sĩ kết hợp với Rick Owens gây chú ý. Ảnh: @c0nnos.

Là nghệ sĩ hợp tác với nhà mốt Rick Owens trong nhiều chiến dịch từ năm 2021, Constantine Kaloutas vừa gây sốc khi giới thiệu loạt váy áo kỳ dị. Với ý tưởng tái hiện hình ảnh cơ thể con người thời nguyên thủy, cô đem đến các mẫu trang phục 4 chân, mọc đuôi.

Những bức hình về các thiết kế này đã thu về lượt tương tác lớn trên mạng xã hội. Theo Dazed, nghệ sĩ này khiến giới mộ điệu bất ngờ với loạt tác phẩm độc đáo, lạ mắt.

bo suu tap ky di anh 1bo suu tap ky di anh 2
bo suu tap ky di anh 3

Constantine Kaloutas chụp hình bên bộ trang phục độc đáo nhất trong bộ sưu tập. Ảnh: @c0nnos.

Ý tưởng độc đáo với Rick Owens

Constantine Kaloutas (hay còn gọi là ἄnthromorph) nhận được khoản quyên góp có giá trị 5.000 bảng Anh từ Rick Owens vào tài khoản GoFundMe.

Đây là chi phí phẫu thuật nữ tính hóa khuôn mặt mà nhà thiết kế danh tiếng dành tặng Kaloutas.

“Anh ấy là một trong những nhà tài trợ lớn nhất của tôi. Sau đó, chúng tôi cùng thực hiện một bộ hình và nhiều dự án khác”, Constantine Kaloutas nói về Rick Owens.

Cả 2 cùng nuôi dưỡng ý tưởng về những thiết kế giải phóng con người khỏi cơ thể gò bó. Đây cũng là chủ đề chính của bộ sưu tập mới được Kaloutas trình làng.

Lấy cảm hứng từ các sinh vật thời kỳ tiền sử, nữ nghệ sĩ mang đến hình ảnh động vật lưỡng cư, sinh vật lai và bò sát. Những sinh vật kỳ lạ này không có hốc mắt hoặc lỗ thở. Đuôi và răng nanh lộ ra ngoài là điểm nhấn của bộ đồ.

bo suu tap ky di anh 6bo suu tap ky di anh 7
bo suu tap ky di anh 8

Bộ trang phục độc đáo, lạ mắt, gây chú ý với giới mộ điệu này là thiết kế của Constantine Kaloutas. Ảnh: @c0nnos.

Bộ sưu tập mang tính ẩn dụ

Khi diện loạt trang phục này, Koulatas cũng tạo dáng giống mèo con bên bờ biển hoặc ẩn mình trong những bụi cây rậm rạp.

“Đối với tôi, thời trang giống như một phương pháp trị liệu tâm lý. Những thiết kế này cho phép tôi thể hiện những hành vi nữ tính thường phải kìm nén”, Constantine Kaloutas chia sẻ.

Theo nhà thiết kế này, con người đang bị tách rời khỏi thiên nhiên và nguồn gốc của chính mình. Với loạt trang phục độc đáo này, Kaloutas muốn tái kết nối con người với trái đất, đưa công chúng đến gần hơn với thiên nhiên.

Nhà tạo mẫu hợp tác với Rick Owens khẳng định con người không thể quay ngược thời gian, trở lại thời kỳ đồ đá. Công nghệ vẫn có sức ảnh hưởng lớn với đời sống của nhân loại.

Các thiết kế của cô mở ra một thế giới giả tưởng - nơi loài người trở về thời nguyên thủy, sinh sống trong cơ thể kỳ dị. Những bộ đồ tạo ra bức tranh đối lập về bối cảnh công nghệ thông tin hiện tại và môi trường tự nhiên trong quá khứ.

Màu sắc thần thoại cũng được Constantine Kaloutas thể hiện thông qua các thiết kế độc đáo này. Hình tượng các nữ thần được tái hiện chân thực qua những bức hình được cô đăng tải trên trang cá nhân.

Jeremy Scott rời Moschino sau một thập kỷ dẫn dắt

Sau 10 năm làm việc với vai trò Giám đốc sáng tạo tại thương hiệu thời trang Moschino, Jeremy Scott tuyên bố rời đi, để trống vị trí nhà thiết kế chính.

Mỗi bộ quần áo mang đến một thông điệp riêng

Cuốn sách Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy là sự chiêm nghiệm của tác giả David McRaney về thế giới quan của con người thông qua các câu chuyện tâm lý học hành vi rất gần gũi. Theo ông, cùng với các loại vũ khí và công cụ, quần áo đã được phát triển như một trong những loại hình nghệ thuật đầu tiên, và cũng là một trong những biểu hiện bằng vật chất đầu tiên từ thế thế giới nội tâm phong phú của con người.

Linh Vũ

Bạn có thể quan tâm