Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Triều Tiên lần thứ 4 thử tên lửa trong 11 ngày

Truyền thông Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo vào ngày 19/3, vài ngày sau khi Bình Nhưỡng bắn ICBM trước cuộc gặp thượng đỉnh Nhật - Hàn.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn KN-25 vào năm 2019.Ảnh: Rodong Shimun/CSIS.

Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết Triều Tiên được cho là đã bắn ít nhất một tên lửa đạn đạo vào sáng 19/3, Japan Times đưa tin.

Nhật Bản nói tên lửa được bắn vào lúc 11h09 (giờ địa phương) và đã rơi xuống bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản. Đây được coi là tên lửa tầm ngắn.

Quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận vụ phóng tên lửa đạn đạo, theo Yonhap.

Nếu như Bình Nhưỡng xác nhận, đây sẽ là vụ thử tên lửa thứ 4 kể từ khi Hàn Quốc và Mỹ tổ chức tập trận kéo dài 11 ngày.

Hôm 16/3, Triều Tiên cũng đã phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vài giờ trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol.

Bên lề cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã khởi xướng quá trình khôi phục việc chia sẻ thông tin tình báo giữa hai nước, đã bị gián đoạn khi cựu Tổng thống Moon Jae In chấm dứt thỏa thuận vào năm 2019.

Bình Nhưỡng đã tổ chức nhiều vụ phóng tên lửa từ đầu năm nay. Triều Tiên coi cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc là diễn tập xâm lược, trong khi Seoul và Washington cho biết đây là diễn tập phòng thủ.

Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách về Triều Tiên có tựa đề "Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi" do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản năm 2021. Cuốn sách giúp bạn đọc có cách nhìn đầy đủ, rõ nét hơn khi tìm hiểu về đất nước, con người Triều Tiên, cũng như cập nhật những thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội Triều Tiên hiện nay.

Ông Kim Jong Un và con gái giám sát phóng ICBM Hwasong-17

Triều Tiên cho biết đã phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-17 hôm 16/3 nhằm thể hiện "tư thế đáp trả cứng rắn" đối với cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn đang diễn ra.

Tổng thống Hàn Quốc đến Tokyo vài giờ sau khi Triều Tiên bắn ICBM

Tổng thống Hàn Quốc đã đến Tokyo để dự hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Nhật Bản, vài giờ sau khi Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) ngày 16/3.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm