Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Triều Tiên phóng ICBM

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) về phía biển Đông Hải vào ngày 16/3, vài giờ trước khi các nhà lãnh đạo Seoul và Tokyo gặp mặt.

Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa trước hội nghị thượng đỉnh Hàn - Nhật ngày 16/3. Ảnh: Yonhap/KCNA.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) đã phát hiện vụ phóng tên lửa từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng lúc 7h10 ngày 16/3 (giờ địa phương), Yonhap đưa tin.

"Quân đội chúng tôi đang tăng cường giám sát và cảnh giác, đồng thời duy trì tư thế sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Mỹ", JCS cho biết trong một tin nhắn văn bản gửi cho các phóng viên.

Tổng thống Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida dự kiến tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Tokyo vào ngày 16/3. Các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên được dự đoán là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của hai nhà lãnh đạo.

Vụ phóng mới nhất cũng diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận Lá chắn Tự do (FS) mà Triều Tiên lên án là "sự chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh xâm lược" chống lại họ.

Trước đó, Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo không xác định hướng đến biển Đông Hải vào ngày 14/3.

Vụ phóng diễn ra hai ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã phóng 2 tên lửa hành trình từ tàu ngầm. Đây là vụ phóng tên lửa hành trình đầu tiên được biết đến của Triều Tiên từ tàu ngầm. Các vụ phóng dưới nước trước đây của nước này đều liên quan đến tên lửa đạn đạo.

Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách về Triều Tiên có tựa đề "Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi" do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản năm 2021. Cuốn sách giúp bạn đọc có cách nhìn đầy đủ, rõ nét hơn khi tìm hiểu về đất nước, con người Triều Tiên, cũng như cập nhật những thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội Triều Tiên hiện nay.

Triều Tiên nói thử tên lửa liên tục để sẵn sàng tấn công mọi lúc

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên ngày 15/3 nói rằng vụ phóng tên lửa mới nhất là một phần của cuộc tập trận nhằm huấn luyện quân đội sẵn sàng làm nhiệm vụ "bất cứ lúc nào".

Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo

Quân đội Hàn Quốc ngày 14/3 thông tin Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo không xác định hướng đến biển Đông Hải, một ngày sau khi Mỹ - Hàn tổ chức tập trận quy mô lớn.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm