Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Trung tâm TP.HCM kẹt xe tối ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Tối 10/4, đường Nguyễn Huệ, Tôn Đức Thắng (quận 1) ùn ứ nhiều giờ vì người dân đổ về trung tâm TP.HCM vui chơi dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Trung tam TP.HCM dip le gio to Hung Vuong anh 1

Tối 10/4, khu vực đường Tôn Đức Thắng đoạn giao với Nguyễn Huệ (quận 1) luôn trong tình trạng ùn ứ phương tiện. Đây là nút giao giữa hai địa điểm vui chơi là phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bến Bạch Đằng.

Trung tam TP.HCM dip le gio to Hung Vuong anh 2

Xe cộ từ cầu Khánh Hội hướng về Tôn Đức Thắng di chuyển chậm. Nguyên nhân là người dân tụ tập vui chơi tại công viên bến Bạch Đằng và để xe máy xuống lòng đường.

Trung tam TP.HCM dip le gio to Hung Vuong anh 3

Dòng người ồ ạt hướng về trung tâm thành phố khiến các tuyến đường đông nghẹt.

Trung tam TP.HCM dip le gio to Hung Vuong anh 4

Ninh và Khánh (quận 12) đến phố đi bộ Nguyễn Huệ dạo chơi tối dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương. "Không khí đông đúc và náo nhiệt hơn mọi ngày. Tuy nhiên trước khi đến được đây thì mình gặp một số đoạn đường kẹt xe", Khánh cho biết.

Trung tam TP.HCM dip le gio to Hung Vuong anh 5

Công viên bến Bạch Đằng đông nghẹt người dạo chơi. Kể từ ngày mở cửa vào cuối tháng 1, nơi đây đã trở thành địa điểm vui chơi mới của người dân TP.HCM.

Trung tam TP.HCM dip le gio to Hung Vuong anh 6

Nhiều hội nhóm tụ tập tại công viên bến Bạch Đằng để ăn uống, ca hát.

Trung tam TP.HCM dip le gio to Hung Vuong anh 7

Các phương tiện di chuyển chậm trên phố Nguyễn Huệ lúc 20h. Các điểm tham quan như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố thu hút nhiều người tới đi dạo tối 10/4.

Trung tam TP.HCM dip le gio to Hung Vuong anh 8

Hồ Con Rùa vẫn là địa điểm yêu thích của giới trẻ và nhiều gia đình đến hóng mát, ăn vặt. Hầu hết băng ghế và nấc thang đều kín người ngồi.

Trung tam TP.HCM dip le gio to Hung Vuong anh 9

Hiếu (thứ hai từ phải sang) cho biết đã khá lâu chưa đến hồ Con Rùa. "Thường thường cuối tuần mình vẫn phải làm việc nên ít có thời gian đi chơi. Hôm nay nghỉ lễ mới tranh thủ đi một vài chỗ như phố đi bộ Nguyễn Huệ, hồ Con Rùa", Hiếu chia sẻ.

Trung tam TP.HCM dip le gio to Hung Vuong anh 10

Phố ăn uống Vĩnh Khánh (quận 4) tấp nập xe cộ và những nhóm biểu diễn nghệ thuật đường phố, hầu hết hàng quán đều chật kín thực khách ngồi ăn uống.

Trung tam TP.HCM dip le gio to Hung Vuong anh 11

Khoảng 21h, các quán ốc phải bố trí bàn ghế tràn ra vỉa hè do lượng khách đến quá đông.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm