Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Truy tố nữ KOL Hong Kong liên đới vụ sát hại người mẫu Abby Choi

Nghi phạm thứ 7 trong vụ án của Abby Choi là người nổi tiếng trên cộng đồng mạng Hong Kong. Người phụ nữ bị cáo buộc hỗ trợ tội phạm.

Theo HK01, nghi phạm thứ 7 liên đới vụ án sát hại người mẫu Abby Choi (Thái Thiên Phượng) đã bị truy tố và sẽ được áp giải đến tòa chịu xét xử vào sáng 8/3.

Người phụ nữ họ Phan, 29 tuổi, là bạn gái của nghi phạm Quảng Cảng Trí - chồng cũ nạn nhân. Cô bị cáo buộc hỗ trợ tội phạm thực hiện hành vi phạm pháp. Họ Phan cũng là người giới thiệu Quảng Cảng Trí cho Lâm Thuấn - nghi phạm thứ 5, nhân viên công ty du thuyền - để lên kế hoạch bỏ trốn bằng đường thủy sang Macau.

Chiều 7/3, sau khi lấy lời khai, cảnh sát đã áp giải người phụ nữ họ Phan về nơi ở để khám nhà. Quá trình thu thập bằng chứng diễn ra trong 30 phút. Trước đó, vào sáng cùng ngày, người phụ nữ bị bắt giữ, giao cho cảnh sát Hong Kong khi đang làm thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc Đại lục.

Theo On, họ Phan là nữ KOL nổi tiếng trên mạng xã hội Hong Kong. Cô được mệnh danh là "Nữ thần Instagram". Người phụ nữ tham gia nhiều hoạt động trong showbiz, từng chụp ảnh thân thiết với Cổ Thiên Lạc, Trương Chấn Lãng, Quách Phú Thành, Quan Sở Diệu, Trang Tư Minh... Họ Phan và Lâm Thuấn là bạn thân của Quan Sở Diệu.

Tính đến nay, tổng cộng 7 người bị bắt, 6 người bị truy tố trong vụ án của Abby Choi. Bốn người là nhà chồng cũ của cố người mẫu.

Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, anh trai chồng kiêm tài xế), Quảng Cảng Trí (tên tiếng Anh: Alex Kwong, 28 tuổi, thất nghiệp và là chồng cũ), Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, cha chồng) bị cáo buộc giết người. Họ đối diện với mức án chung thân. Lý Thụy Hương (63 tuổi, nữ, đã nghỉ hưu, mẹ chồng cũ) bị buộc tội cản trở tư pháp công lý. Họ bị tạm giam không bảo lãnh.

Ngoài nữ KOL họ Phan, còn có 2 người khác bị buộc tội đồng lõa là Lâm Thuấn (41 tuổi, nhân viên công ty du thuyền, bạn Quảng Cảng Trí) và họ Wu (47 tuổi, người tình của Quảng Cầu).

Abby Choi bi sat hai anh 5

Abby Choi bị nhà chồng cũ sát hại dã man. Ảnh: On.

Abby Choi mất tích ngày 21/2. Đến 24/2, thi thể không nguyên vẹn của cô được cảnh sát tìm thấy tại làng Longwei, Taipo. Để phá hủy DNA và gây cản trở công tác điều tra danh tính nạn nhân, nhà chồng cũ Abby Choi đã sử dụng thủ đoạn phân xác sau khi gây án.

Tối 6/3, đại diện cảnh sát Hong Kong xác nhận phần đầu và chân thi thể được tìm thấy trong hai nồi innox tại căn nhà ở làng Longwei, Taipo trùng khớp với ADN của Abby Choi.

Sau khi có kết quả giám định hài cốt, cảnh sát đã rời khỏi hiện trường vụ án. Trước đó 3 ngày, cơ quan chức năng thông báo dừng tìm kiếm phần thi thể còn thiếu của nạn nhân sau nhiều nỗ lực không có kết quả.

Phiên tòa tiếp theo xét xử vụ án mạng của người mẫu Abby Choi diễn ra vào ngày 8/5.

Sách hay về sao Hong Kong:

Cuốn sách Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hong Kong không chỉ là bức tranh đa sắc về văn hóa, xã hội, điện ảnh Hong Kong từ những năm 1950 cho đến nay mà còn là những lát cắt về cuộc đời của người nghệ sĩ được người dân trìu mến gọi là "Đại hiệp".

Danh tính nghi phạm thứ 7 trong vụ sát hại người mẫu Thái Thiên Phượng

Người phụ nữ bị bắt giữ ngày 7/3 được xác nhận là bạn gái của Quảng Cảng Trí - chồng cũ nạn nhân.

Vụ người mẫu Hong Kong bị sát hại: Cảnh sát thu quân, rời hiện trường

Đội điều tra đã kết thúc quá trình khám nghiệm, thu thập chứng cứ hiện trường đối với vụ án thương tâm của người mẫu Abby Choi.

Nghệ sĩ Trung Quốc bị lợi dụng quảng cáo mại dâm

Tình trạng sử dụng trái phép tên tuổi, hình ảnh nghệ sĩ để quảng cáo nội dung 18+ phổ biến ở Trung Quốc lẫn quốc tế. Các ngôi sao xứ tỷ dân đang cố gắng ngăn chặn vấn nạn này.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm