Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về ôtô điện VinFast

Cuối tuần qua, hàng trăm trang tin quốc tế như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… đã đưa tin về sự kiện ra mắt ôtô điện của VinFast.

Thông tin hãng xe Việt ra mắt 2 mẫu ôtô điện VF e35 và VF e36 tại triển lãm ôtô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 nhận được sự quan tâm lớn từ truyền thông quốc tế. Điều đặc biệt ở đây là sự kiện này mở màn cho hành trình gia nhập vào một trong những thị trường khó tính nhất thế giới của VinFast.

Sự trở lại của VinFast trên thị trường quốc tế

Mới đây, hãng thông tấn Reuters đăng tải bài báo độc quyền phỏng vấn trực tiếp ông Michael Lohscheller - Tổng giám đốc VinFast toàn cầu về kế hoạch gia nhập thị trường Mỹ của hãng.

“Còn quá sớm để đưa ra các mục tiêu kinh doanh, nhưng VinFast sẽ giới thiệu các mẫu xe VF e35, VF e36 vào tháng 11 tại LAAS 2021, đánh dấu việc chính thức ra mắt thị trường Mỹ”, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu chia sẻ với Reuters.

Theo kế hoạch, hãng bắt đầu nhận đặt hàng trước cho mẫu SUV điện VF e35, VF e36 vào nửa đầu năm 2022 và dự kiến giao xe tới khách hàng vào cuối năm 2022.

VF e35,  VF e36 anh 1

Reuters đăng tải bài phỏng vấn độc quyền ông Michael Lohscheller. Ảnh chụp từ bài đăng của Reuters.

Reuters nhìn nhận VinFast có những khát vọng lớn trong chiến lược kinh doanh tại Mỹ và châu Âu. Hãng xe Việt sẵn sàng cho việc phải đối đầu với các nhà sản xuất ôtô tầm cỡ khác. Reuters cũng cho rằng “VinFast là câu trả lời của Việt Nam cho thương hiệu ôtô điện của Mỹ. Hãng hướng tới chiến lược cạnh tranh trực tiếp về kích thước và giá bán xe. Tại Việt Nam, mẫu ôtô điện đầu tiên của hãng - VF e34 gây ấn tượng với chiến lược cho thuê pin sáng tạo và độc đáo”.

Ngoài Reuters, trang tin có gần 90 năm hoạt động tại Mỹ Newsweek đưa tin việc hãng xe Việt ra mắt 2 mẫu xe điện VF e35, VF e36 sẽ “đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng toàn cầu của VinFast”.

VF e35,  VF e36 anh 2

VF e36 - mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021.

Trang tin địa phương Los Angeles Daily News đề cập thêm: “LAAS 2021 đánh dấu sự trở lại của VinFast trên thị trường quốc tế từ sau Paris Motor Show 2018. Ở lần trở lại này, VinFast sẽ chính thức gia nhập cuộc cách mạng xe điện toàn cầu, cạnh tranh với các đối thủ tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu”.

Trước những kế hoạch và dấu mốc ấn tượng đó, nhà báo Luc Gagne - chuyên gia về ôtô - đã viết bài xã luận đăng tải trên chuyên trang Annuel Auto của Canada, kèm nhận định: “VinFast là con rồng của Việt Nam, vì những khát vọng và hơi thở của thương hiệu này dường như là bất tận”.

Sẵn sàng bùng nổ tại Mỹ

Nhìn nhận về những bước tiến mới của VinFast, chuyên trang ôtô CarBuzz của Mỹ giật tiêu đề: “VinFast đã sẵn sàng cho sự bùng nổ tại thị trường Mỹ”. Trong bài viết, tác giả mong chờ sự xuất hiện của đại diện duy nhất từ Việt Nam tại LAAS 2021.

CarBuzz cũng miêu tả thêm về VF e35 và VF e35 kèm kỳ vọng 2 mẫu xe ở phân khúc D và E sẽ trang bị nhiều tính năng tự lái an toàn. Cùng với việc hãng đã lập văn phòng tại California và sẽ nhanh chóng mở 60 showroom tại đây, chuyên trang này nhấn mạnh “Chúng ta sẽ không còn phải chờ lâu nữa”.

VF e35,  VF e36 anh 3

Chuyên trang ôtô CarBuzz giật tiêu đề VinFast đã sẵn sàng để bùng nổ tại Mỹ. Ảnh chụp từ bài đăng của CarBuzz.

Trên trang The Detroit Bureau của Mỹ, Tổng biên tập - nhà báo Paul Eisenstein cũng đăng tải bài bình luận về hãng xe Việt: “VinFast có thể có lịch sử chưa dày nhưng khát vọng thì rất lớn”.

Ông Eisenstein nhấn mạnh từng tới thăm nhà máy VinFast và đã trò chuyện với các lãnh đạo cao cấp của hãng. Theo ông, kế hoạch gia nhập thị trường Mỹ của VinFast ngày càng rõ nét. Cùng với đó, hãng cũng xem xét các chiến lược khác như tự sản xuất ở Mỹ.

Theo vị tổng biên tập của tờ The Detroit Bureau: “Chiến lược đó có thể rất quan trọng để cạnh tranh tại Mỹ. Hiện Quốc hội đang nghiên cứu kế hoạch gia hạn và mở rộng chương trình ưu đãi cho các thương hiệu xe điện. Trong tương lai, các ưu đãi có thể thêm yếu tố xe được sản xuất tại Mỹ và tạo việc làm cho chính người dân xứ cờ hoa”.

Kết bài, ông Eisenstein cũng nhấn mạnh đang đón chờ sự lộ diện chính thức của 2 mẫu xe điện mới này tại LAAS 2021, bắt đầu bằng 2 ngày dành cho truyền thông vào 17/11 và 18/11.

VinFast VF e34 duoc bao hanh 10 nam hinh anh

VinFast VF e34 được bảo hành 10 năm

0 1

Mẫu ôtô điện VinFast VF e34 được giới thiệu trực tuyến tại Việt Nam. Xe có mức giá đề xuất 690 triệu đồng cùng chính sách thuê bao pin hàng tháng.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm