Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tượng đài bằng đá bí ẩn ở Iceland

Một khu vực huyền bí có 5 tượng đài bằng đá trên bờ biển phía đông bắc của Iceland được biết đến là nơi tẩy rửa tâm hồn và tổ chức nhiều sự kiện quan trọng.

Du lich Iceland, Tuong dai bang da, Thanh tay tam hon, Dia diem huyen bi anh 1

Arctic Henge (hay còn gọi là Heimskautsgerði) nằm ở Raufarhöfn, một làng chài nhỏ nằm trên bờ biển phía đông bắc của Iceland. Đây là một địa điểm lịch sử có nguồn gốc từ tín ngưỡng cổ đại và ngoại giáo mới của thần thoại Bắc Âu. Ảnh: North Iceland.

Du lich Iceland, Tuong dai bang da, Thanh tay tam hon, Dia diem huyen bi anh 2

Địa điểm này được lấy cảm hứng từ bài thơ Völuspá. Cuốn sách nổi tiếng của nhà thơ Edda kể về sự bắt đầu và kết thúc của thế giới. Câu chuyện bắt đầu từ 72 người lùn, những nhân vật thần thoại đại diện cho các mùa. Ảnh: North Iceland.

Du lich Iceland, Tuong dai bang da, Thanh tay tam hon, Dia diem huyen bi anh 3

Arctic Henge có đường kính khoảng 50 m và được tạo thành từ 72 khối đá. Mỗi khối đá được khắc tên của một người lùn tương ứng với khoảng thời gian 5 ngày. Ảnh: My Best Place.

Du lich Iceland, Tuong dai bang da, Thanh tay tam hon, Dia diem huyen bi anh 4

Ở phía trung tâm là một khối đá dài 10 m được tạo thành bởi 4 cột đá bazan với chiều cao 6 m, tượng trưng cho 4 mùa trong năm. Ảnh: Earth is Mysterious.

Du lich Iceland, Tuong dai bang da, Thanh tay tam hon, Dia diem huyen bi anh 5

Những khối đá dường như tạo ra một chiếc đồng hồ mặt trời khổng lồ. Những tia nắng mặt trời len lỏi qua các khe hở sẽ phân tách ánh sáng thành các màu cơ bản. Ảnh: Flickr.

Du lich Iceland, Tuong dai bang da, Thanh tay tam hon, Dia diem huyen bi anh 6

Từ địa điểm hoành tráng này, du khách có thể nhìn ra Bắc Băng Dương, cách Húsavík khoảng 130 km, để ngắm cá voi và cực quang về đêm. Ngoài ra, bạn có thể tìm một chỗ ngồi để thư giãn tâm trí và thanh tẩy tâm hồn ở đây. Ảnh: My Best Place.

Du lich Iceland, Tuong dai bang da, Thanh tay tam hon, Dia diem huyen bi anh 7

Arctic Henge còn được biết đến như một bàn thờ giữa lửa và nước. Người ta thường thực hiện nhiều sự kiện quan trọng ở đây như đám cưới, lễ tuyên thệ…Địa điểm này còn thu hút du khách đến với cuộc hành trình khám phá văn hóa dân gian Iceland. Ảnh: My Best Place.

Châu Âu có diện tích nhỏ thứ hai thế giới nhưng sở hữu nền văn hóa đa dạng, có lịch sử phát triển lâu đời. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về lục địa già.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch châu Âu

Bẫy bánh giảm cân

Một số thực khách chia sẻ vì thèm ngọt, họ dễ bị rơi vào bẫy do các tiệm bánh giảm cân "giả" giăng ra.

Ngày hội du lịch TP.HCM đặt mục tiêu đón 300.000 khách

Với chủ đề “Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động”, Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 19 diễn ra vào 6-9/4.

Thảm rêu xanh ở Lý Sơn

Vách đá Hang Câu nhuộm màu rêu xanh uốn lượn trải dài hàng cây số tạo nên "phim trường lãng mạn" mê hoặc du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Minh Vũ

Bạn có thể quan tâm