Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Hội bạn thân của Elon Musk gặp phiền phức vì Twitter

Không chỉ kêu gọi Elon Musk hầu tòa, phía Twitter còn liên tục yêu cầu đồng nghiệp và bạn thân của CEO Tesla đến để chất vấn.

Theo Business Insider, nhiều tên tuổi lớn tại Thung lũng Silicon đã có những lời lẽ mang tính “phản pháo” dành cho Twitter trong những ngày gần đây. Cụ thể, mạng xã hội này đang cố tình lôi kéo một số cá nhân có liên quan đến Elon Musk vào cuộc chiến pháp lý.

Trong lần xuất hiện trên podcast All-In vào ngày 5/8, David Sacks, một trong những doanh nhân từng giúp Musk thành lập PayPal, đã gọi yêu cầu hầu tòa từ phía Twitter là "hành vi quấy rối" và có tính chất “nhỏ mọn, báo thù”.

Hoi ban than cua Elon Musk bi Twitter lam phien anh 1

Twitter muốn chất vấn Sacks về một số phát ngôn thiếu tôn trọng của ông. Tuy nhiên, Sacks cho biết những phát ngôn đó chỉ mang tính ngẫu nhiên, không liên quan đến mối quan hệ với Elon Musk.

Ông Sacks và nhà đầu tư David Friedberg đã chế nhạo trát hầu tòa từ Wachtell, Lipton, Rosen & Katz (WLRK), công ty luật tham gia tranh tụng cho Twitter. Theo đó, trát hầu tòa mà Sacks cho biết dài khoảng 30 trang và yêu cầu tất cả liên lạc của ông với bạn bè trong 6 tháng gần nhất.

Bên cạnh đó, công ty luật WLRK cũng yêu cầu Sacks phải cung cấp tài liệu liên quan đến các tweet công khai của ông về việc sản phẩm do Musk kinh doanh.

Trong podcast, Sacks cho rằng công ty luật WLRK đang hiểu nhầm rằng những bài viết của ông trên Twitter thực sự được dẫn nguồn, tài liệu như một bài nghiên cứu.

“Về cơ bản, tôi tweet mà không nghĩ gì nhiều. Tôi đoán họ đang cố gắng tìm hiểu liệu tôi đăng bài thay mặt hoặc theo lệnh của ai đó”, đồng sáng lập PayPal nói thêm.

Trong trát hầu tòa, công ty luật WLRK đã đề cập đến một số tweet của Sacks, bao gồm cả phát biểu của ông về danh sách việc cần làm của CEO Twitter tiếp theo.

Chamath Palihapitiya, tỷ phú chuyên đầu tư trong lĩnh vực công nghệ và là một người bạn của Elon Musk, cũng nhận trát hầu tòa vào đầu tháng 8. Chia sẻ tại podcast All-in, ông Palihapitiya cảm thấy rất bối rối khi nhận trát hầu tòa. “Toàn bộ điều này chỉ là một sự lãng phí thời gian”, ông Palihapitiya nói.

Ngoài ra, ông Palihapitiya cũng nhận định về những vấn đề liên quan đến số lượng bot tự động trên mạng xã hội Twitter.

“Với tư cách là người dùng, vấn đề bot rất đáng lưu ý. Tôi từng là một người dùng nhiệt thành của Twitter và tôi nghĩ rằng trong năm ngoái, nó đã trở nên không thể sử dụng được”, ông Palihapitiya nhận định.

Elon Musk thách CEO Twitter cãi tay đôi

Thay vì giáp mặt nhau tại tòa án, người đàn ông giàu nhất thế giới muốn có cuộc tranh luận công khai với CEO Twitter về số lượng tài khoản giả trên mạng xã hội này.

Tranh cãi giữa Elon Musk và Twitter nóng lên

Trong khi Elon Musk tố Twitter câu giờ, công ty mạng xã hội lại phản pháo rằng vị tỷ phú chỉ đang bóp méo sự thật hòng thoát khỏi thương vụ.

Elon Musk kiện ngược Twitter

Căng thẳng giữa Elon Musk và Twitter tiếp tục leo thang, khi tỷ phú kiện ngược mạng xã hội này.

Minh Hoàng

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm