Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tỷ phú Ấn Độ trở thành người giàu thứ hai thế giới

Tỷ phú Gautam Adani đã vượt qua ông Bernard Arnault (Pháp) để trở thành người giàu thứ hai thế giới, xếp sau tỷ phú Elon Musk.

Theo thống kê từ Forbes, ông Adani sở hữu khối tài sản ròng trị giá 154,9 tỷ USD, vượt qua người xếp sau là ông Arnault (153,4 tỷ USD).

Vị tỷ phú Ấn Độ là ông trùm trong nhiều ngành từ hạ tầng, sân bay đến xi măng, và hiện chỉ xếp sau Elon Musk, người vẫn giữ vững vị trí người giàu nhất thế giới, với tài sản ròng trị giá 273,5 tỷ USD.

Thứ hạng này cũng biến ông Adani thành người châu Á đầu tiên có mặt trong top 3 người giàu nhất thế giới, theo Times of India.

ty phu the gioi anh 1

Ông Adani trở thành người châu Á đầu tiên lọt top 3 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg.

Trong hơn 2 năm, tài sản của ông Adani đã tăng 13 lần. Tài sản của ông được định giá 10 tỷ USD vào tháng 1/2020.

Năm 1988, ông Adani mở tập đoàn Adani Exports để trao đổi hàng hóa. Sau đó ông thành lập cảng Mundra cho hoạt động xuất nhập khẩu. Trong vòng 10 năm, nó cũng nổi lên là một công ty kinh doanh than lớn nhất trong nước, đồng thời là đơn vị có nguồn thu ngoại tệ lớn nhất của Ấn Độ.

Thống kê thời gian thực của Forbes cho biết ban đầu ông Adani vượt qua tỷ phú Jeff Bezos của Amazon để giữ vị trí thứ hai. Sau đó, tỷ phú Ấn Độ bị doanh nhân người Pháp Bernard Arnault vượt mặt, nhưng ông Adani đã sớm lấy lại vị trí ngay sau tỷ phú Elon Musk.

Tỷ phú Mỹ trao tặng toàn bộ công ty để cứu Trái Đất

Người sáng lập hãng thời trang Patagonia hôm 14/9 tuyên bố sẽ chuyển đổi cấu trúc công ty nhằm trao tất cả lợi nhuận của doanh nghiệp này cho lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Báo Mỹ: Elon Musk có quan hệ tình cảm với vợ nhà đồng sáng lập Google

Tỷ phú người Mỹ có quan hệ ngắn với Nicole Shanahan, vợ của nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin, khiến cặp đôi này chia tay, theo các nguồn tin của Wall Street Journal.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm