Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tỷ phú Châu Trác Hoa bị đòi nợ 57 triệu USD

Tỷ phú Hong Kong hiện đối mặt với nguy cơ mất trắng khối tài sản ở Philippines nếu không thanh toán nợ cho 29 khách hàng trong vòng một tháng.

Ngày 4/4, HK01 đưa tin Châu Trác Hoa và gia đình hiện bị 29 chủ nợ gây sức ép sau khi tỷ phú vướng cáo buộc rửa tiền, kinh doanh sòng bạc trực tuyến phi pháp. Theo trang tin, Châu Trác Hoa nợ 450 triệu HKD (57,4 triệu USD).

Theo HK01, tập đoàn Suncity Group ở Manila, Philippines của Châu Trác Hoa đã không trả tiền cho gần 30 khách hàng theo thời hạn giao ước từ năm 2021. Vụ việc đã được khiếu nại lên cơ quan chức năng Philippines.

Chau Trac Hoa bi doi no anh 1

Tỷ phú Châu Trác Hoa hiện bị tạm giam để chờ ngày ra tòa. Ảnh: Sina.

Trong diễn biến mới nhất, tòa án Philippines cho biết Châu Trác Hoa có thời hạn một tháng để thanh toán toàn bộ số nợ cho 29 khách hàng.

Nếu không thực hiện yêu cầu, các sòng bạc của doanh nhân này sẽ bị đóng băng và phát mãi để thanh toán nợ nần. Điều này đồng nghĩa với việc Châu Trác Hoa sẽ mất trắng tài sản ở Philippines.

Hiện, Trần Tuệ Linh, vợ Châu Trác Hoa, chưa lên tiếng về khoản nợ của chồng. Trước đó, Liêu Bích Lệ, người tình cũ của Châu Trác Hoa, thế chấp một căn nhà ở Hong Kong để hỗ trợ tài chính cho doanh nhân sau khi Châu bị bắt giam.

Theo China Daily, từ tháng 7/2020, cảnh sát mở cuộc điều tra hoạt động kinh doanh quy mô lớn đối với hàng loạt sòng bạc tại Trung Quốc. Lực lượng chức năng đã phát hiện sai phạm tại cơ sở của Trương Ninh Ninh, Châu Trác Hoa.

Đến ngày 26/11/2021, Viện kiểm sát thành phố Ôn Châu (Chiết Giang) phê chuẩn lệnh bắt giữ tỷ phú Châu Trác Hoa, ông trùm sòng bạc, giải trí Hong Kong, với cáo buộc môi giới và tổ chức đánh bạc trái phép.

Cảnh sát thành phố Ôn Châu cho biết băng nhóm tội phạm cờ bạc xuyên biên giới do Châu Trác Hoa và Trương Ninh Ninh cầm đầu, hoạt động tinh vi và nguy hiểm. Tính đến thời điểm bị bắt, tổ chức của doanh nhân sinh năm 1974 có 12.000 cơ sở đánh bạc, 199 nhân viên cấp cao. Họ có 80.000 thành viên với số tiền tang vật khổng lồ. Vì vậy, vụ án được thông tin có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Châu Trác Hoa sinh năm 1974, là doanh nhân nổi tiếng Hong Kong. Trước khi vướng vòng lao lý, ông là chủ tập đoàn Suncity và nhiều sòng bài lớn tại Trung Quốc.

Ngoài ra, Châu Trác Hoa còn đầu tư vào lĩnh vực phim ảnh với Operation Mekong, The White Storm. Vì vậy, Châu Trác Hoa có mối liên hệ với các ngôi sao lớn trong ngành giải trí, còn được gọi là "ông trùm giới giải trí Hong Kong".

Selina (S.H.E) gượng dậy sau tổn thương vì vụ nổ phim trường

Di chứng từ vết bỏng trong tai nạn trường quay năm 2010 vẫn còn hằn rõ trên cơ thể của Selina. Cô cho biết cuộc đời bị xáo trộn hoàn toàn sau vụ việc.

Chồng mới của Từ Hy Viên đắt show

Cuộc hôn nhân với Từ Hy Viên giúp DJ Koo vực dậy danh tiếng, mở ra con đường sự nghiệp cho anh ở thị trường Trung - Hàn.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm