Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tỷ phú Elon Musk nói được mời tới Davos, ban tổ chức bác bỏ

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho biết tỷ phú Elon Musk không có tên trong danh sách khách mời dự hội nghị thường niên năm 2023 ở Davos, trái với tuyên bố của ông chủ Twitter.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Reuters.

Các giám đốc điều hành doanh nghiệp, nhà lãnh đạo thế giới, người nổi tiếng đang tập trung tại Davos để trao đổi về các vấn đề toàn cầu, từ xung đột đến biến đổi khí hậu và tác động của công nghệ đối với an ninh, AP đưa tin.

Tỷ phú Elon Musk không có mặt, mặc dù ông từng khẳng định bản thân được mời.

Yann Zopf, người phát ngôn của của WEF, hôm 17/1 đã bác bỏ thông tin trên, khẳng định lần cuối cùng CEO Tesla được mời là “không phải năm nay hay trong thời gian gần đây - mà là năm 2015”.

Trước đó, chia sẻ trên Twitter, Elon Musk cho biết ông đã từ chối lời mời tham dự WEF tại Davos, cho biết nó có vẻ “nhàm chán”. Ông không nói rõ nhận được lời mời khi nào, nhưng dựa trên thời gian dòng tweet được đăng tải, nó được dành cho hội nghị năm nay.

Ban tổ chức từng gửi lời mời tới Musk, với tư cách là ông chủ của Tesla, tham dự một vài lần trong những năm 2010, nhưng ông ấy chưa từng đăng ký hoặc tham dự hội nghị thường niên, ông Zopf cho hay.

Các thành viên diễn đàn này thường trả từ 120.000 đến 850.000 franc Thụy Sĩ (tương đương 130.000-921.000 USD) phí thành viên hàng năm. Theo AP, tỷ phú Musk, một trong những người giàu nhất thế giới, chắc chắn có đủ khả năng chi trả để tham dự hội nghị ở Davos.

Hơn 600 CEO dự kiến tham dự hội nghị ở Davos năm nay, bao gồm các giám đốc điều hành từ Phố Wall như Jamie Dimon của JPMorgan, David Solomon của Goldman Sachs và James Gorman của Morgan Stanley, Business Insider đưa tin.

Hơn 50 nhà lãnh đạo thế giới và một số người nổi tiếng như Idris Elba cũng sẽ có mặt.

Lý giải vận mệnh của các nền kinh tế

Mục Thế giới giới thiệu cuốn “Quốc gia thăng trầm: Lý giải vận mệnh của các nền kinh tế” được NXB Thế giới cho ra mắt vào năm 2018. Tác phẩm làm rõ sự phát triển và đi xuống của nền kinh tế thế giới từ cuối thập niên 1990 đến đầu những năm 2000. Cuốn sách vạch ra 10 quy luật để nhận diện về chu kỳ kinh tế dẫn đến vận mệnh tăng trưởng hay suy thoái của một quốc gia.

> Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Hình ảnh ở Davos khiến cả thế giới chú ý

Hình ảnh Davos cằn cỗi với những thảm cỏ nâu, trái ngược với thảm tuyết trắng thường thấy vào mùa đông, đang gióng lên một hồi chuông cảnh báo mạnh mẽ về biến đổi khí hậu.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ dự hội nghị WEF Davos 2023

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới lần thứ 53 tại Davos, Thụy Sĩ trong các ngày 16-17/1.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm