Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tỷ phú MacKenzie Scott đệ đơn ly hôn người chồng thứ hai

Nữ tỷ phú MacKenzie Scott đã đệ đơn ly hôn với người chồng thứ hai sau chưa đầy hai năm chung sống.

Tỷ phú MacKenzie Scott. Ảnh: PA.

Theo văn phòng thư ký Tòa án Thượng thẩm Quận King, bang Washington, bà MacKenzie Scott đã đệ đơn xin ly hôn với ông Dan Jewett hôm 26/9, New York Times đưa tin hôm 28/9.

Vào năm 2021, cặp đôi đã tuyên bố kết hôn và cùng đưa ra thông điệp trên website Giving Pledge - tổ chức từ thiện khuyến khích những người giàu nhất thế giới dành phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.

“Tôi đã kết hôn với một trong những người hào phóng và tốt bụng nhất mà tôi biết. Và tôi sẽ cùng cô ấy cam kết dành khối tài sản khổng lồ để phục vụ mọi người. Tôi mong sự phát triển và học hỏi mà tôi có trong thời gian tới là một phần của cam kết này với MacKenzie”, ông Jewett viết trong thông điệp trên Giving Pledge vào năm 2021.

MacKenzie Scott ly hon anh 1

Tỷ phú MacKenzie Scott kết hôn cùng ông Dan Jewett vào năm 2021. Ảnh: Giving Pledge.

Tuy nhiên, thông điệp của ông Jewett đã biến mất khỏi website Giving Pledge.

Đồng thời, tên của ông Jewett gần đây cũng được chỉnh sửa khỏi một bài đăng trên website Medium. Bài đăng này được bà Scott viết vào năm 2021 về những món quà của họ, Times đưa tin.

Ngoài ra, bà Scott cũng xóa tên ông Jewett khỏi tiểu sử tác giả tiểu thuyết của mình trên nền tảng bán lẻ trực tuyến Amazon.

Bà MacKenzie Scott là một trong những người giàu nhất thế giới. Bà đã kết hôn với giáo viên khoa học Dan Jewett tại Seattle (Mỹ) hồi năm 2021, sau khi ly hôn với người sáng lập Amazon Jeff Bezos vào năm 2019. Bà cũng cam kết chi hàng tỷ USD tài sản của mình cho hoạt động từ thiện, theo CNN.

Hà Lan nổi giận vì du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos

Người dân Rotterdam suốt thời gian qua đã tranh cãi về một chủ đề nóng hổi: Có nên tháo dỡ cây cầu biểu tượng Koningshaven để du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos đi qua.

Tài sản của tỷ phú Bezos 'bị thổi bay' 20 tỷ USD trong vài giờ

Tài sản của tỷ phú Jeff Bezos đã sụt giảm 20,5 tỷ USD, sau khi cổ phiếu của công ty thương mại điện tử Amazon giảm 14% vào ngày 29/4.

Hồng Sơn

Bạn có thể quan tâm