Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Tỷ phú tiền số vừa phá sản dự định viết sách

Từng tuyên bố không bao giờ đọc sách và không thấy quyển sách nào đáng đọc, Sam Bankman-Fried gây bất ngờ khi tiết lộ mình viết được 1.000 trang khi bị quản thúc tại nhà.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, đến Tòa án Liên bang Manhattan (Mỹ) vào ngày 3/1. Ảnh: Reuters.

Trao đổi với Financial Times, cựu CEO FTX cho biết đã viết hơn 1.000 trang để nói về sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa do ông sáng lập và điều hành. Cách đây chưa lâu, Sam Bankman-Fried công khai coi thường sách vở và các bài viết dài.

Tháng 9/2022, trong cuộc phỏng vấn với nhà văn Adam Fisher, được đăng trên trang web của Sequoia Capital, một quỹ đầu tư góp vốn khá lớn vào FTX, Bankman-Fried cho biết ông hoài nghi về sách.

"Tôi rất nghi ngờ sách. Tôi không muốn nói thẳng là không có cuốn sách nào đáng đọc nhưng thật sự tôi tin là gần như vậy. Nếu bạn viết một cuốn sách, thì đáng lẽ ra nên viết một blog 6 đoạn", Sam Bankman-Fried nhận xét.

Cuộc phỏng vấn đã bị xóa nhưng vẫn còn trên các dịch vụ lưu trữ web.

Bankman-Fried hiện bị quản thúc tại nhà của cha mẹ ông ở Palo Alto, California, sau khi bị buộc tội 8 tội danh bao gồm lừa đảo và rửa tiền. Ngôi nhà trị giá 4 triệu USD của họ cũng là một phần tài sản thế chấp cho khoản tiền bảo lãnh tại ngoại 250 triệu. Khi ra tòa vào tháng trước, người sáng lập FTX phủ nhận mọi cáo buộc.

Theo Financial Times, Bankman-Fried ở trong một "căn phòng xếp đầy sách vở", dành thời gian để viết và nói chuyện với các luật sư của mình.

Michael Lewis, tác giả quyển The Big Short, khám phá các vấn đề của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đã viết một cuốn sách về Bankman-Fried từ tháng 5 năm ngoái, theo The Ankler. Giờ đây, với 1.000 trang đã viết, Bankman-Fried cũng có thể ra mắt cuốn sách của riêng mình.

Vỏ bọc của ông chủ sàn tiền số FTX vừa bị bắt

Sam Bankman-Fried muốn mọi người nghĩ rằng ông chấp nhận những rủi ro lớn khi gây dựng đế chế tiền mã hóa nhằm mục đích phục vụ nhân loại.

Tỷ phú tiền số vừa phá sản 'chưa từng đọc một quyển sách'

Sam Bankman-Fried từng cợt nhả với một nhà văn rằng ông ta không bao giờ đọc sách và không thấy quyển sách nào đáng đọc.

Nguyễn Hiếu

Theo Business Insider

SÁCH HAY