Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

iPhone 14

Ứng dụng mang cả vườn thú lên Dynamic Island của iPhone 14

Nhà phát triển ứng dụng Apollo mới cập nhật tính năng tương tác thú vị với phần khuyết Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Một trong những nâng cấp quan trọng nhất của thế hệ iPhone 14 Pro/Pro Max năm nay là thay đổi ở phần khuyết trên màn hình với tên gọi Dynamic Island. Vì là khiếm khuyết không thể che giấu, Apple phủ lên đó các tính năng bổ trợ, có thể tương tác với hiệu ứng đẹp mắt.

Vuon thu tren iPhone 14 anh 1

Tính năng có tên Pixel Pals cho phép hiển thị một số loài vật dưới dạng pixel tương tác với Dynamic Island trên iPhone 14 Pro. Ảnh: @ChristianSelig.

Lấy cảm hứng từ trào lưu Tamagotchi (máy nuôi thú ảo) từng nổi đình đám một thời, nhà phát triển ứng dụng Apollo mới đây đã cập nhật tính năng tương tác thú vị với phần khuyết Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Vuon thu tren iPhone 14 anh 2

Game đầu tiên sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro. Ảnh: Kriss Smolka.

Cụ thể, tính năng mới này có tên Pixel Pals cho phép hiển thị một số loài vật dưới dạng pixel tương tác với Dynamic Island. Người dùng có thể tùy chọn nhiều loài vật như mèo, chó, nhím, cáo và kỳ nhông di chuyển trên dải khuyết hình viên thuốc.

Nếu không có iPhone 14 Pro hoặc Pro Max, người dùng cũng có thể thêm các loài vật dễ thương này vào điện thoại dưới dạng tiện ích màn hình khóa trên bản cập nhật mới nhất iOS 16.

Ngoài ứng dụng, game đầu tiên sử dụng Dynamic Island của iPhone 14 Pro cũng đã xuất hiện, dựa trên tựa game kinh điển Pong có từ những năm 1970. Trên tài khoản Twitter cá nhân, nhà phát triển phần mềm Kriss Smolka hé lộ video ý tưởng trò chơi Hit The Island.

Trong đó, người chơi sẽ điều khiển một thanh ngang, ở phía dưới màn hình, di chuyển sang 2 bên để đón quả bóng và đánh nó ngược trở lại, chạm vào Dynamic Island phía trên. Mỗi lần quả bóng chạm vào, Dynamic Island sẽ rung lên, kèm hiệu ứng phóng to và người dùng ghi được một điểm.

Vuon thu tren iPhone 14 anh 3

Thế hệ iPhone 14 dự kiến được đưa về các hệ thống tại Việt Nam từ đầu tháng 10. Ảnh: Phương Lâm.

Mức độ khó của trò chơi sẽ tăng dần khi quả bóng tăng tốc, tách làm đôi. Đến khi tất cả bóng rơi trò chơi sẽ ngừng lại. Dù là một ý tưởng đơn giản và lấy cảm hứng từ tựa game nổi tiếng, Hit The Island vẫn cho thấy các nhà phát triển có nhiều cách khác nhau để tận dụng Dynamic Island, thậm chí vượt ra ngoài ý tưởng ban đầu của Apple.

Lỗi lạ trên iPhone 14 Pro

Một số người dùng phàn nàn rằng camera trên iPhone 14 Pro của họ gặp lỗi lạ. Bộ phận này bị rung, thậm chí phát ra âm thanh khó chịu khi mở ứng dụng chụp ảnh bên thứ ba.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm