Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Valve xác nhận việc ra mắt Counter-Strike 2

Theo công bố chính thức từ nhà phát hành Valve, tựa game bắn súng huyền thoại hơn 20 năm tuổi Counter-Strike sẽ có bản mới vào mùa hè năm nay.

Counter-Strike anh 1

Tối 22/3, trang chủ tựa game bắn súng huyền thoại hơn 20 năm tuổi Counter-Strike chính thức công bố phiên bản kế nhiệm Counter-Strike 2 sẽ chính thức ra mắt vào mùa hè năm nay. Theo nhà phát hành Valve, đây sẽ là là bước nhảy vọt lớn nhất trong lịch sử Counter-Strike, với nhiều tính năng và cập nhật mới trong nhiều năm tới.

Counter-Strike anh 2

Theo nguồn tin uy tín từ nhà báo chuyên đưa tin về eSports Richard Lewis, Valve phát hành phiên bản Counter-Strike 2 dựa trên engine Source 2 do chính công ty phát triển. Nhà phát hành này cho biết với nền tảng đồ họa mới này, những tương tác vật lý trong game cũng được nâng cấp đáng kể.

Counter-Strike anh 3

Một trong những thay đổi đáng chú ý về lối chơi của Counter-Strike 2 là những quả lựu khói giờ đây sẽ tương tác với những hành động của người chơi, thay vì chỉ tạo ra một đám khói che tầm nhìn như các phiên bản trước. Cụ thể, khi đạn bay hoặc người chơi ném lựu đạn nổ, vùng khói bị tác động sẽ tạm thời bị xoá rồi nhanh chóng lan trở lại.

Counter-Strike anh 4

Bên cạnh đó, độ dày của đám khói sẽ phụ thuộc vào không gian của vật thể ở gần, ví dụ như có thể lan xuyên qua khi mở cửa hoặc cửa sổ bị vỡ, lan rộng ra ở khu vực lên cầu thang, trong các hành lang dài. Ngoài ra, ánh sáng môi trường cũng tác động lên màu sắc đám khói.

Counter-Strike anh 5

Chiều lòng những game thủ kỳ cựu và giới chuyên nghiệp, Valve đã có cuộc "đại tu" về vấn đề tick rate trên các máy chủ. Trước đây, nhiều game thủ, kể cả các tuyển thủ chuyên nghiệp đã phải tìm đến lựa chọn nền tảng của bên thứ ba như FACEIT khi đấu xếp hạng vì 128 tick, đồng nghĩa độ trễ của các thao tác trong game sẽ được giảm thiểu. Để khắc phục vấn đề này, Valve giới thiệu cơ chế mới có tên sub-tick giúp máy chủ nhận biết chính xác thời điểm nhân vật bắt đầu chuyển động, một phát đạn được bắn ra hoặc khi nào người dùng ném quả lựu đạn.

Counter-Strike anh 6Counter-Strike anh 7

Với nền tảng đồ họa mới, bản đồ thi đấu trong Counter-Strike cũng được tân trang lại cho bóng bẩy hơn. Thậm chí, Valve còn chia ra làm 3 nhóm gồm chỉnh sửa toàn diện và làm lại từ đầu (Map thi đấu Overpass), nâng cấp với công nghệ ánh sáng và hệ thống tương tác vật lý mới (Nuke) và cải thiện ánh sáng nhưng giữ lại toàn bộ tính chất vật lý (Dust 2).

Counter-Strike anh 8

Nhằm khuyến khích phát triển cộng đồng, Valve cũng phát hành phần mềm sử dụng nền tảng Source 2 trên Steam Workshop hoàn toàn miễn phí cho người chơi với đầy đủ những tính năng dựng bản đồ trong game.

Counter-Strike anh 9

Một tin vui nữa với game thủ là toàn bộ skin sưu tầm trong Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) sẽ được chuyển sang Counter-Strike 2. Bên cạnh đó, vũ khí trong game và cả nhân vật cũng được nâng cấp đáng kể về đồ họa với chi tiết và độ phân giải cao.

Counter-Strike anh 10

Giao diện trò chơi cũng được đại tu toàn diện, bao gồm hiệu ứng hình ảnh mới trên thanh công cụ. Những cải tiến này không chỉ trông đẹp mắt mà còn truyền đạt thêm những thông tin quan trọng như hoạt ảnh xác nhận người chơi đã hạ gục kẻ địch mà không cần phải liếc nhìn lên góc phải màn hình.

Counter-Strike anh 11

Không chỉ phần nhìn, âm thanh ở Counter-Strike 2 cũng được làm lại hoàn toàn để phản ánh tốt hơn với nền tảng môi trường vật lý của Source 2. Valve cho biết âm thanh của Counter-Strike 2 sẽ mang đến cho người chơi trải nghiệm khác biệt rõ rệt và thể hiện được nhiều trạng thái trong game, cũng như cân bằng lại góp phần giúp trải nghiệm thoải mái hơn.

Counter-Strike anh 12

Hiện Counter-Strike 2 đã chính thức bắt đầu giai đoạn Limited Test với chỉ một số lượng người chơi nhất định được tham gia vào thử nghiệm và cung cấp phản hồi cho nhà phát hành để tìm ra vấn đề, sửa lỗi trước khi tung ra bản chính thức. Theo lịch trình, Counter-Strike 2 sẽ chính thức ra mắt vào mùa hè năm nay

Sản phẩm cạnh tranh ChatGPT của Google có gì hay?

Bard có thể trả lời nhanh và trôi chảy một số câu hỏi cơ bản, nhưng còn cứng nhắc và thiếu sáng tạo trong các câu trả lời.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm