Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Vì sao iPhone cần loại bỏ cổng tai nghe?

Việc tái thiết kế trên iPhone 8 sẽ khiến Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe trên model này.

Hiện có rất nhiều lời đồn về lý do Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe trên những mẫu iPhone trong tương lai. Đó có thể là cách để Apple tăng chất lượng âm thanh, hoặc tăng doanh thu tai nghe Beats của công ty con của họ. Nhiều người còn phỏng đoán, Táo khuyết muốn sản phẩm của mình mỏng hơn.

iPhone bo cong tai nghe anh 1
Mẫu ý tưởng iPhone 8 không có cổng tai nghe. Ảnh: Conceptphone.

Nhưng theo BusinessInsider, nguyên nhân liên quan đến mẫu iPhone của năm 2017. Nhà thiết kế lâu năm của Apple, Jony Ive muốn sản phẩm iPhone 8 sẽ có thân nguyên khối, hai mặt kính. Apple sẽ tích hợp cảm biến vân tay vào dưới màn hình, vì thế nút Home sẽ bị loại bỏ.

Khi đó, nếu Táo khuyết muốn tăng diện tích màn hình và giảm thiểu khoảng trống phần dưới của iPhone, họ sẽ phải thay đổi những chi tiết phần cứng bên trong để phù hợp với thiết kế. Cổng cắm tai nghe là một trong những chi tiết đó. Bên cạnh đó, cổng sạc Lightning cũng không dày hơn giắc cắm tai nghe, nhưng nó sẽ được thiết kế ngắn đi.

Đối với sản phẩm yêu cầu độ tinh tế, tỉ mỉ về thiết như iPhone, những thay đổi nhỏ vài milimét cũng đem lại khác biệt lớn. Nó đủ lớn để gia tăng diện tích màn hình, hoặc sức mạnh phần cứng, thời lượng pin,....

iPhone 7: Ván bài 5 ăn 5 thua của Apple

Apple đang chịu nhiều áp lực bởi tình hình kinh doanh kém khả quan thời gian qua. Nếu iPhone 7 không thành công, họ sẽ đối mặt với những khó khăn không thể lường được.

iPhone 7 Pro - camera kép, viền nhựa mặt sau thay đổi Mẫu di động siêu cấp của iPhone 7 có thể sở hữu hai camera mặt sau, cải thiện khả năng chụp ảnh bên cạnh một vài thay đổi của đường nhựa phía sau.

Hoàng Vinh

Bạn có thể quan tâm