Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Format-Lifestyle

Vì sao 'mẹ biết mẹ buồn đó'

Gen Z tiếp tục làm phong phú từ điển của mình bằng cách biến một câu nói thành lối biểu cảm, bày tỏ sự thất vọng.

“Mẹ biết mẹ buồn đó” là câu nói được Gen Z sử dụng để bày tỏ sự thất vọng về một hành động, sự việc mang tính hài hước.

Đây là câu nói thông thường, dễ gặp trong đời sống hàng ngày nhưng lại bất ngờ trở nên phổ biến trên mạng xã hội kể từ đầu tháng 10, bắt nguồn từ một clip hài hước.

Trong đoạn video, một cô gái bắt gặp cảnh em trai mình đang đội tóc giả, thử trang phục nữ giới và đeo trang sức. Thấy vậy, cô liền thốt lên "Ấy, làm gì á? Mẹ biết mẹ buồn đó”, kèm theo những lời chất vấn khác.

Giọng điệu thảng thốt của cô gái này khiến nhiều người trẻ cảm thấy thích thú và hưởng ứng bằng cách lồng câu nói này vào đoạn clip ghi lại một tình huống dở khóc, dở cười, hay châm biếm hành động nào đó.

Một số ví dụ có thể kể đến như ngủ gật trong lớp học, nhậu say xỉn, mang đồ ăn ngoài vào quán lẩu… và được biến thành "Sếp biết sếp buồn đó", "Cô giáo biết cô buồn đó", "Chủ quán biết chủ quán buồn đó".

Trước “Mẹ biết mẹ buồn đó”, Gen Z từng biến những cụm từ, câu nói đời thường thành trào lưu, như “hay ra dẻ”, “aish chếc tiệc”, “bất ngờ chưa bà dà”...

'2, 3 con mực' là gì

Tưởng là phép đếm nhưng thực chất, “2, 3 con mực” là cách thể hiện tình yêu kiểu mới của Gen Z.

Lifestyle gửi đến độc giả gợi ý về sách hay, phong cách đọc hiện đại của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z. Ngoài ra, những người mê đọc sách cũng có thể khám phá thêm góc nhìn của các gương mặt trẻ nổi bật về lựa chọn đọc sách.


Hồng Chang

Đồ họa: Yến Nhi

Bạn có thể quan tâm