Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

VinFast nhận đơn hàng bán hơn 2.500 xe VF 8 và VF 9 cho Autonomy

Tại Triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (LAAS 2022), VinFast công bố nhận được đơn đặt hàng xe VF 8 và VF 9 từ Autonomy - một trong những công ty cho thuê xe lớn nhất của Mỹ.

Bên cạnh VF 8 và VF 9, VinFast còn mang đến Triển lãm LAAS 2022 hai mẫu xe VF 6 và VF 7 thuộc phân khúc B và C. VF 8 và VF 9 đang được mở đặt chỗ trước toàn cầu, trong đó VF 8 đã bắt đầu được bàn giao tới khách hàng Việt Nam từ tháng 9. VinFast cũng mang đến lựa chọn mua xe linh hoạt là mua xe kèm pin hoặc cho thuê pin, đồng thời xe được bảo hành lên tới 10 năm.

Trước đó, Autonomy dự kiến đặt mua 400 chiếc xe VF 8 và VF 9 của VinFast. Tuy nhiên sau khi cân nhắc, công ty này đã chính thức nâng số lượng đặt hàng lên hơn 2.500 xe. Theo thỏa thuận, VinFast sẽ bàn giao xe cho Autonomy trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm bắt đầu xuất khẩu xe tới các thị trường quốc tế.

Khách hàng có thể tìm hiểu về xe điện VinFast trực tiếp tại các cửa hàng của VinFast ở California. Sau đó, khách hàng đăng ký thuê xe qua website hoặc ứng dụng của Autonomy và nhận xe trực tiếp từ các địa điểm phân phối của công ty này (hợp tác với AutoNation, Inc. - NYSE:AN) hoặc đặt giao tại nhà.

VF 8,  VF 9 anh 1

Autonomy nâng mức đặt mua VF 8 và VF 9 lên hơn 2.500 chiếc.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast, chia sẻ: “Đây là thời điểm đầy hào hứng khi các mẫu xe VinFast chuẩn bị gia nhập thị trường Mỹ. Đơn hàng từ Autonomy là minh chứng về niềm tin mà chúng tôi đã tạo dựng tại thị trường. Sự hiện diện của VF 8 và VF 9 trong hệ thống xe cho thuê của Autonomy mang đến người tiêu dùng thêm lựa chọn để khám phá và trải nghiệm mẫu xe điện thông minh cao cấp của VinFast".

Bà Thủy cũng nhìn nhận đồng hành cùng Autonomy sẽ giúp hãng xe Việt nhanh chóng thúc đẩy mục tiêu di chuyển điện hóa, mang đến tương lai bền vững cho mọi người.

Về phía Autonomy, ông Scott Painter, người sáng lập và Giám đốc điều hành của hãng, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được thêm VinFast vào danh sách phương tiện của mình, giúp nâng cao hứng thú và nhận thức của người tiêu dùng Mỹ về thương hiệu này cũng như các mẫu xe điện cao cấp thông qua mô hình cho thuê xe của Autonomy".

"Phương pháp cho thuê hàng tháng với chi phí phải chăng của Autonomy giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn trải nghiệm các thương hiệu và xe điện mới trên thị trường và từ đó nhanh chóng đưa ra quyết định chuyển đổi sang xe điện, ông Scott Painter nói thêm.

VF 8,  VF 9 anh 2

Người dùng tại Mỹ có thể trải nghiệm xe điện VF 8 và VF 9 với giá phải chăng thông qua Autonomy.

Mô hình cho thuê xe của Autonomy là cách nhanh, dễ dàng với chi phí phải chăng để người dùng có thể sử dụng một chiếc xe điện mà không cần cam kết dài hạn như việc mua hoặc thuê truyền thống. Khoản thanh toán hàng tháng của Autonomy gồm các chi phí sở hữu xe truyền thống như bảo dưỡng định kỳ, hỗ trợ trên đường, hao mòn lốp. Các gói thuê xe của công ty cũng được tích hợp đầy đủ khoản bảo hiểm cho khách hàng đủ điều kiện.

Khách hàng của Autonomy có thể thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng. Sau khoảng thời gian thuê tối thiểu 3 tháng, họ được lựa chọn phương án linh hoạt thuê xe theo từng tháng. Việc đăng ký thuê xe và tùy chỉnh khoản thanh toán hàng tháng có thể thực hiện hoàn toàn trên ứng dụng. Autonomy cũng sẵn xe để giao cho khách hàng trong vòng vài tuần, thay vì 6 đến 9 tháng qua hình thức thuê hoặc vay để mua xe thông thường.

Dựa trên kinh nghiệm và sự thấu hiểu khách hàng, Autonomy đã tạo ra nền tảng thuê xe đột phá cho người tiêu dùng và ngành công nghiệp ôtô, mở ra hướng đi mới cho ngành công nghiệp thuê xe với quy mô có lợi nhuận và trở thành giải pháp thay thế chính cho việc mua xe truyền thống. Sự sáng tạo của Autonomy đi từ lĩnh vực công nghệ, tài chính và bảo hiểm tạo tiền đề đổi mới ngành thuê xe nói chung và đặc biệt là xe điện và xe không khí thải.

Autonomy kết nối các nhà sản xuất với đại lý xe truyền thống để mang đến giải pháp tối ưu cho người tiêu dùng và ngành công nghiệp ôtô. Giải pháp của Autonomy là loại bỏ các khoản nợ dài hạn hay cam kết lâu dài của khách hàng và thậm chí là việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Đây cũng là một lựa chọn mới mẻ giúp khách hàng quản lý tài chính cá nhân tốt hơn. Autonomy có trụ sở tại Santa Monica, California.

VinFast - công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup - với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam với mức độ tự động hóa lên đến 90%. Độc giả tìm hiểu thêm về VinFast tại vinfastauto.com.

Autonomy là một công ty công nghệ với sứ mệnh giúp việc di chuyển của khách hàng trở nên dễ dàng và giá cả phải chăng hơn thông qua mô hình thuê xe mới. Công ty được thành lập bởi Scott Painter và Georg Bauer - những người đổi mới mô hình bán lẻ xe, tài chính xe và bảo hiểm xe. Họ cũng thành lập Fair - dịch vụ cho thuê xe đã qua sử dụng, nổi bật trong lĩnh vực dịch vụ về xe Car-as-a-Service (CaaS).

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm