Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

VinFast VF e34 bị triệu hồi vì lỗi liên quan đến túi khí

Đợt triệu hồi lần này ảnh hưởng đến 730 chiếc VF e34.

VinFast vừa thông báo việc triệu hồi 730 chiếc VF e34 được sản xuất trong năm 2022 vì lỗi cảm biến va chạm bên của hệ thống túi khí.

Theo đó, nhà cung cấp túi khí cho VinFast cho biết cảm biến va chạm bên của hệ thống túi khí đang được trang bị cho mẫu VF e34 có khả năng gặp lỗi không tương thích với bộ điều khiển túi khí. Khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm bên có thể gửi tín hiệu không chính xác đến bộ điều khiển túi khí, dẫn đến rủi ro túi khí rèm không nổ hoặc nổ chậm, không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Lỗi trên được nhà cung cấp hệ thống túi khí phát hiện trong quá trình thử nghiệm và phân tích sản phẩm định kỳ.

Hiện VinFast và các nhà sản xuất xe khác sử dụng chung hệ thống túi khí từ nhà cung cấp trên chưa ghi nhận sự cố và phản ánh nào từ khách hàng liên quan đến lỗi này.

VinFast anh 1

Chương trình triệu hồi và thay thế miễn phí cảm biến va chạm bên cho 730 xe VF e34 sẽ chính thức được triển khai từ ngày 17/10/2022 đến ngày 17/10/2023. Trong số này, chỉ có 709 xe đã bàn giao cho khách hàng, 21 xe đang ở nhà máy và đại lý VinFast.

VinFast sẽ thông báo trực tiếp tới từng chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để sắp xếp lịch kiểm tra xe phù hợp. Dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế linh kiện khoảng 3,2 giờ.

Kể từ ngày 17/10/2022, khách hàng có thể mang xe đến các cơ sở showroom, xưởng dịch vụ VinFast trên toàn quốc để được kiểm tra và thay thế cảm biến va chạm bên miễn phí.

Mercedes-Benz E-Class và CLS bị triệu hồi vì lỗi ắc-quy

Có tổng cộng 20.000 chiếc nằm trong đợt triệu hồi lần này.

Mercedes-Benz GLS bị triệu hồi vì lỗi ghế sau

Lỗi trên có thể khiến hàng ghế này bị hỏng khóa an toàn trong trường hợp bị tai nạn, dẫn đến hành khách có thể bị thương.

Lexus triệu hồi NX350 vì lỗi phanh đỗ tại Việt Nam

Bộ điều khiển phanh bị lỗi khiến xe có thể tự di chuyển, tụt dốc, tăng nguy cơ va chạm.

Anh Xuân

Bạn có thể quan tâm