Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

VinFuture tổ chức tuần lễ phim khoa học công nghệ

Mới đây, Quỹ VinFuture công bố tổ chức Tuần lễ phim khoa học công nghệ VinFuture 2022 từ ngày 6/12 đến ngày 11/12 trên toàn quốc.

Tuần lễ phim khoa học công nghệ do Quỹ VinFuture phối hợp cùng hệ thống Trung tâm thương mại Vincom và hệ thống rạp CGV Cinemas tổ chức. 3 tác phẩm điện ảnh xuất sắc được chọn lọc để trình chiếu là Gravity - Cuộc chiến không trọng lực; Interstellar - Hố đen tử thầnCurrent war - Trận ᴄhiến ánh ѕáng. Đây là 3 bộ phim khoa học và giả tưởng nổi tiếng của Hollywood từng giành nhiều giải thưởng điện ảnh quốc tế uy tín.

Nổi bật là phim Gravity - Cuộc chiến không trọng lực với 7 tượng vàng trên 10 đề cử trong mùa giải Oscar 2014 của Alfonso Cuarón - đạo diễn nổi tiếng người Mexico. Lựa chọn tiếp cận bối cảnh không gian vũ trụ theo phong cách khoa học và hiện thực, Gravity mô tả về hiểm nguy của công việc ngoài không gian mang lại. Bộ phim gửi đi thông điệp cuộc đấu tranh sinh tồn với khát vọng sống và sự thách thức với những điều tưởng như bất khả thi.

Cũng với chủ đề không gian nhưng trong một bối cảnh hoàn toàn khác, phim Interstellar - Hố đen tử thần của nhà làm phim lừng danh Christopher Nolan là một biên niên ký về cuộc phiêu lưu vĩ đại của các nhà thám hiểm. Trong một thế giới tương lai khi Trái Đất bị ô nhiễm nặng nề, tài nguyên cạn kiệt, con người phải cùng đoàn kết để tìm ra giải pháp. Khoa học chính là chìa khóa giúp con người thoát khỏi diệt vong là thông điệp ý nghĩa của bộ phim này.

Trong khi đó, phim Current war - Trận ᴄhiến ánh ѕáng kể lại ᴄuộᴄ đối đầu trong lịᴄh ѕử của nhà khoa học Ediѕon và nhà khoa học Weѕtinghouѕe - dựa trên sự kiện có thật. Đây không phải một bộ phim tiểu sử theo tiêu chuẩn chung, thay vào đó là tác phẩm điện ảnh dành cho những chiêm nghiệm về một thời kỳ mang đến những cuộc cách mạng liên tục, đóng góp kết quả làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

Chia sẻ về ý nghĩa Tuần lễ phim, TS Lê Thái Hà - Giám đốc Điều hành giải thưởng VinFuture - cho biết: “Đôi khi, nhiều phát minh được bắt đầu từ ý tưởng tưởng chừng bất khả thi, nhưng với sức mạnh diệu kỳ của trí tuệ con người, chúng đã có thể trở thành hiện thực. Thông qua những bộ phim với góc nhìn đa chiều, Tuần lễ phim khoa học công nghệ VinFuture muốn truyền tải thông điệp: Khoa học luôn được bắt nguồn từ những khát khao và ước mơ không giới hạn để vươn tới điều tốt đẹp nhất”.

Trong tuần lễ chiếu phim từ 6/12 đến 11/12, Quỹ VinFuture sẽ dành tặng 25.000 vé mời miễn phí cho công chúng trên toàn quốc nhằm góp phần thúc đẩy niềm hứng khởi và lan tỏa tình yêu khoa học công nghệ tới mọi người.

Khán giả sẽ nhận vé miễn phí trực tiếp khi tới rạp hoặc có thể lựa chọn đăng ký vé online thông qua website, ứng dụng CGV với 3 suất chiếu mỗi ngày gồm: 10h30; 15h30; 19h30 tại 37 cụm rạp CGV tại các TTTM Vincom trên toàn quốc.

Quỹ VinFuture được thành lập vào 20/12/2020 nhân ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại. Đây là quỹ hoạt động phi lợi nhuận do tỷ phú Phạm Nhật Vượng và phu nhân Phạm Thu Hương đồng sáng lập.

Hoạt động cốt lõi của quỹ là trao giải thưởng VinFuture - giải thưởng vinh danh những trí tuệ xuất chúng, thành tựu khoa học công nghệ và phát minh có tiềm năng tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa trên quy mô toàn cầu, qua đó mang lại cuộc sống tốt đẹp cho hàng triệu người trên khắp hành tinh.

Hệ thống giải thưởng gồm có giải thưởng chính (VinFuture Grand Prize) trị giá 3 triệu USD - một trong các giải thưởng thường niên có giá trị lớn nhất từ trước đến nay trên toàn cầu; 3 giải đặc biệt, mỗi giải trị giá 500.000 USD dành cho các nhà khoa học nữ, các nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển và các nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới.

Ngoài ra, quỹ cũng tiến hành nhiều hoạt động để hiện thực hóa sứ mệnh của mình như tài trợ các sự kiện học thuật, kết nối trí tuệ, hợp tác phát triển khoa học công nghệ, và thúc đẩy giáo dục khoa học - công nghệ - kỹ thuật - toán học STEM.

VinFuture anh 3

Sau Tuần lễ phim, VinFuture sẽ chính thức bắt đầu Tuần lễ khoa học - công nghệ VinFuture 2022 với các hoạt động học thuật dành cho cộng đồng nghiên cứu khoa học, các lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà sáng tạo đổi mới và công chúng. Lịch trình các hoạt động gồm: Giao lưu cùng Hội đồng giải thưởng và Hội đồng sơ khảo VinFuture (ngày 17/12); diễn thuyết truyền cảm hứng “Đổi mới hiện tạo, kiến tạo tương lai” (ngày 17/12); tọa đàm “Khoa học vì cuộc sống” (ngày 19/12); lễ trao giải VinFuture 2022 (ngày 20/12); “Chào tương lai”: Giao lưu cùng chủ nhân giải thưởng VinFuture (ngày 21/12).

Giang Phương Linh

Bạn có thể quan tâm