Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Vingroup bổ nhiệm tân tổng giám đốc VinFast toàn cầu

Tập đoàn Vingroup vừa bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thuỷ - hiện là Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup - làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, thay thế ông Michael Lohscheller.

Theo quyết định của Vingroup, bà Thuỷ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc VinFast toàn cầu và chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của VinFast, đồng thời là Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Bà Thuỷ sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh tại các thị trường của VinFast gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Trong giai đoạn tiếp theo, bà chịu trách nhiệm nghiên cứu và mở rộng kinh doanh sang các thị trường tiềm năng toàn cầu.

Đảm nhận cương vị mới, bà Lê Thị Thu Thuỷ bày tỏ sự vui mừng và khẳng định sẽ nỗ lực vì mục tiêu chung, đưa VinFast thành công trên trường quốc tế. “Qua đây, tôi chân thành cảm ơn ông Michael Lohscheller vì những cống hiến cho VinFast suốt thời gian qua. Chúng tôi rất tiếc khi phải chia tay ông và chúc ông những điều tốt đẹp nhất”, bà Thủy chia sẻ.

Ông Michael Lohscheller cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được cống hiến công sức và làm việc cho VinFast trong thời gian qua. VinFast đang trên hành trình trở thành thương hiệu xe điện thành công trên toàn cầu và tôi xin chúc hãng nhận mọi điều tốt đẹp trong tương lai. Tôi xin cảm ơn VinFast, cảm ơn Vingroup và Việt Nam”.

VinFast,  Le Thi Thu Thuy anh 1

Bà Lê Thị Thu Thuỷ trở thành Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Bà Lê Thị Thu Thủy (sinh năm 1974 tại Bình Định) tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế của Đại học Ngoại thương, nhận bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học Quốc tế Nhật Bản. Ngoài ra, bà Thuỷ có chứng chỉ Chuyên gia phân tích Đầu tư Tài chính (CFA).

Trước khi giữ chức vụ Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, bà Thủy từng giữ nhiều chức vụ quan trọng gồm: Phó chủ tịch Lehman Brothers tại thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore. Năm 2008 bà gia nhập Vingroup với vai trò Giám đốc tài chính (CFO). Các vị trí khác bà từng đảm nhiệm tại Vingroup là Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup; Tổng giám đốc Công ty VinSmart.

Với nhiều năm kinh nghiệm nắm giữ các vị trí quản lý khác nhau - trong đó đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ, đầu tư tài chính và quan hệ quốc tế, bà Thuỷ được kỳ vọng trở thành nhân tố nâng tầm thương hiệu VinFast.

Thành lập năm 1993, Vingroup là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu khu vực, với tổng giá trị vốn hóa của 3 công ty niêm yết đạt 35 tỷ USD (4/11/2021). Độc giả tham khảo website vingroup.net/en.

Được thành lập vào năm 2017, VinFast là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup. Hãng xe Việt sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực tại Hải Phòng, với mức độ tự động hóa lên đến 90%. Độc giả tham khảo tại vinfastauto.com.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm