Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Vingroup động thổ dự án nhà ở xã hội tại Thanh Hóa, Quảng Trị

Tập đoàn Vingroup tiến hành động thổ hai dự nhà ở xã hội số lượng 3.500 căn tại Thanh Hóa và Quảng Trị, khởi động chiến lược phát triển nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home.

Happy Home nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở giá rẻ cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh trên địa bàn. Tổng quy mô hai dự án là hơn 40.000 m2, dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng 3.500 căn nhà với nhiều loại diện tích linh hoạt.

Trong đó, dự án nhà ở xã hội tại Thanh Hóa được xây dựng trên một phần diện tích khu đô thị Vinhomes Star City, thuộc phường Đông Hương và Đông Hải, giáp đại lộ Nam Sông Mã, bên cạnh trung tâm hành chính mới của thành phố. Dự án được quy hoạch theo hướng đô thị xanh, văn minh với khoảng 70% tổng diện tích dành cho hệ thống cảnh quan và dịch vụ tiện ích như khu tập thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh...

Với lợi thế nằm trong quần thể Vinhomes Star City, dự án kế thừa trọn vẹn không gian sống hiện đại, các tiện ích trường học, dịch vụ công cộng sẵn có của khu đô thị đã đi vào vận hành.

Vinhomes anh 1

Dự án nhà ở xã hội tại Thanh Hóa nằm trên một phần diện tích khu đô thị Vinhomes Star City. Ảnh phối cảnh.

Tại Quảng Trị, khu nhà ở xã hội Happy Home được thụ hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật của khu đô thị Nam Đông Hà, cũng như công viên sinh thái Nam Đông Hà lân cận. Từ dự án, cư dân có thể kết nối nhanh chóng tới các khu vực quan trọng trong thành phố, dễ dàng di chuyển đến Vincom Plaza - trung tâm mua sắm, vui chơi, giải trí mới của thành phố.

Bên cạnh lợi thế kế thừa từ hệ sinh thái Vingroup, cả hai dự án nhà ở xã hội đều được quy hoạch hệ thống tiện ích nhằm đảm bảo chất lượng sống cho cư dân.

Phát biểu tại sự kiện động thổ, ông Phạm Thiếu Hoa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Vinhomes - cho biết: “Tham gia phát triển nhà ở xã hội là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm của Vingroup nói chung và Vinhomes nói riêng, nhằm góp phần hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động thu nhập thấp tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng hai dự án sắp hình thành sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, thay đổi định kiến về chất lượng xây dựng và tiện ích sống của các dự án nhà ở xã hội”.

Thanh Hóa và Quảng Trị là hai tỉnh đầu tiên được Vingroup chọn triển khai chuỗi dự án Happy Home - thương hiệu nhà ở xã hội do Tập đoàn Vingroup công bố vào tháng 5. Dự kiến trong vòng 5 năm tới, Vinhomes sẽ hoàn thiện 500.000 căn nhà ở xã hội Happy Home, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hàng triệu người lao động, từ đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Trà Văn

Bạn có thể quan tâm