Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Vinmec trở thành Trung tâm Xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Hội Tim mạch học Mỹ vừa công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là Trung tâm Xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á.

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TP.HCM) vừa nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Mỹ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý suy tim và mạch vành. Đồng thời, ACC công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là Trung tâm Xuất sắc (COE) về tim mạch đầu tiên tại châu Á.

Vinmec Times City,  Vinmec Central Park anh 1

Bệnh viện Vinmec Times City và Vinmec Central Park nhận hai chứng chỉ ACC về quản lý suy tim và can thiệp mạch vành.

Chứng nhận của ACC là tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về quản lý và điều trị bệnh lý tim mạch. Bộ tiêu chuẩn gồm khuyến cáo cập nhật nhất của các hiệp hội chuyên ngành uy tín, áp dụng vào phác đồ lâm sàng và quy trình kỹ thuật đảm bảo điều trị toàn diện, liên tục, hiệu quả, nhằm đem lại kết quả tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Sau hơn một năm xây dựng chương trình và triển khai áp dụng, Trung tâm Tim mạch thuộc Vinmec Times City và Vinmec Central Park được hội đồng thẩm định ACC công nhận đạt chuẩn về chương trình quản lý suy tim và can thiệp mạch vành. Cụ thể, các đơn vị có 28/28 chỉ số của chương trình suy tim và 34/34 chỉ số của chương trình mạch vành đạt mục tiêu.

Vinmec Times City,  Vinmec Central Park anh 2

Đại diện Hội tim mạch học Mỹ (ACC) đến Việt Nam trao chứng chỉ cho Bệnh viện Vinmec Times City.

Để đạt được chứng chỉ ACC cho hai bệnh lý này, Vinmec xây dựng chương trình quản lý suy tim và can thiệp mạch vành, cập nhật phác đồ lâm sàng theo hướng dẫn/khuyến cáo của ACC. Đồng thời, đơn vị chuẩn hóa về năng lực của toàn bộ nhân viên y tế liên quan đến chương trình, tối ưu hóa luồng vận hành và triển khai sáng kiến cải tiến, nhằm nâng cao kết quả điều trị cho bệnh nhân tim mạch.

Vinmec ghi nhận những kết quả nổi bật sau một năm áp dụng bộ tiêu chuẩn ACC cho chương trình quản lý suy tim và can thiệp mạch vành, gồm: Giảm số ngày nằm viện trung bình, đồng thời giảm tỷ lệ biến chứng và giảm tỷ lệ tái nhập viện trong vòng 30 ngày sau xuất viện.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, hội đồng thẩm định ACC chứng nhận Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City và Bệnh viện ĐKQT Central Park là Trung tâm Xuất sắc về tim mạch. Chứng nhận này được trao cho bệnh viện quốc tế đạt đồng thời hai yếu tố: Chinh phục thành công chứng chỉ về quản lý bệnh lý tim mạch và chính thức tham gia Cơ sở dữ liệu ACC.

Các bệnh viện phải chứng minh hiệu quả rõ rệt của việc ứng dụng quy chuẩn ACC trong cải thiện chất lượng điều trị, giảm thiểu biến chứng cho bệnh nhân cùng cam kết không ngừng chuẩn hóa quy trình dựa trên thu thập và phân tích dữ liệu. Đây là lần đầu tiên ACC công nhận Trung tâm Xuất sắc về tim mạch cho bệnh viện tại châu Á.

Vinmec Times City,  Vinmec Central Park anh 3

GS.TS.BS Bùi Đức Phú - Giám đốc Chuyên ngành Tim mạch, Hệ thống y tế Vinmec.

GS.TS.BS Bùi Đức Phú - Giám đốc Chuyên ngành Tim mạch, Hệ thống y tế Vinmec - chia sẻ đơn vị theo đuổi mô hình chăm sóc sức khỏe dựa trên giá trị, lấy khách hàng làm trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, đồng thời tối ưu chi phí cho bệnh nhân.

“Trước khi đưa ra chỉ định, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá toàn diện để đảm bảo phương pháp điều trị đúng người, đúng bệnh và mang lại kết quả tối ưu, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Việc được ACC công nhận là Trung tâm Xuất sắc về tim mạch khẳng định những nỗ lực của Vinmec trong việc cung cấp dịch vụ điều trị chăm sóc chất lượng cao theo chuẩn quốc tế”, GS.TS.BS Bùi Đức Phú khẳng định.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Kristy Chambers - đại diện hội đồng thẩm định ACC - cho biết trong hơn một năm làm việc với Vinmec, hội đồng thẩm định ấn tượng trước tâm huyết và năng lực chuyên môn của đội ngũ lãnh đạo cùng toàn thể bác sĩ.

“Mọi người cho chúng tôi thấy tinh thần quyết tâm chinh phục chứng chỉ ACC với nỗ lực không ngừng nghỉ. Tôi tin rằng đây là động lực thúc đẩy Vinmec liên tục nâng cao chất lượng điều trị bệnh lý tim mạch, từ tốt trở thành tốt hơn và tốt nhất. Chúng tôi rất hân hạnh hợp tác cùng Trung tâm Xuất sắc về tim mạch của Vinmec trong sứ mệnh mang lại một trái tim khỏe mạnh cho mọi người”, bà hào hứng.

Vinmec Times City,  Vinmec Central Park anh 4

Cùng Vinmec Times City, Vinmec Central Park là Trung tâm Xuất sắc về tim mạch đầu tiên được ACC công nhận tại châu Á.

ACC là tổ chức y tế quốc tế phi lợi nhuận, được thành lập từ năm 1949. Hiện ACC có hơn 56.000 thành viên, gồm bác sĩ, người làm công tác chăm sóc tim mạch của Mỹ và các nước trên thế giới. Đây cũng là tổ chức xuất bản Trường môn tim mạch Mỹ - một trong những tạp chí về tim mạch hàng đầu thế giới nhờ đóng góp mang tính khoa học cao. Đây cũng là đơn vị uy tín, dẫn đầu trong việc thẩm định và trao chứng chỉ chất lượng cho trung tâm tim mạch đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc điều trị, quản lý bệnh suy tim và mạch vành.

Hiện nay, ACC cấp chứng chỉ cho khoảng 200 bệnh viện trên thế giới về can thiệp mạch vành và 60 bệnh viện về quản lý suy tim. Ngoài việc đạt cả hai chứng chỉ về quản lý suy tim và can thiệp mạch vành, Vinmec Times City và Vinmec Central Park là hai bệnh viện duy nhất ở ngoài nước Mỹ đạt chứng chỉ ACC về quản lý suy tim.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm