Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

VinSmart bắt tay Pininfarina thiết kế điện thoại Vsmart thế hệ mới

Ngày 4/5, Công ty VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) chính thức hợp tác với hãng thiết kế công nghiệp Pininfarina (Italy) sản xuất thế hệ điện thoại thông minh Vsmart mới.

Dự kiến, điện thoại thông minh Vsmart sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới sẽ ra mắt thị trường trong năm nay. Hãng kỳ vọng đây sẽ là sự hội tụ của chất lượng và hiệu năng từ VinSmart với vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế từ thiết kế của Pininfarina.

Sau thỏa thuận, hai bên sẽ cùng xây dựng ngôn ngữ thiết kế đặc trưng cho các dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart thế hệ mới, gồm hình thức thân vỏ, cách thức hiển thị và ngôn ngữ vận hành.

Cụ thể, các sản phẩm Vsmart mang dấu ấn Pininfarina sẽ có kiểu dáng thời thượng, giao diện màn hình chờ và cách hiển thị lôi cuốn về mặt thị giác. Bên cạnh đó, bao bì sản phẩm, thao tác mở, cách sắp xếp linh kiện bên trong cũng được thiết kế thông minh và nhất quán, nhằm đảm bảo người sử dụng có trải nghiệm tốt hơn.

VinSmart anh 1

Dòng sản phẩm Vsmart mới sẽ mang dấu ấn của Pininfarina.

Pininfarina là một trong những đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp và kiến trúc. Hãng đã ghi dấu ấn với hơn 600 dự án được triển khai, cùng hàng loạt giải thưởng uy tín. Đây cũng là nhà thiết kế của nhiều sản phẩm công nghiệp - công nghệ nổi tiếng toàn cầu.

“Pininfarina là đối tác thiết kế hai mẫu xe VinFast Lux SUV và VinFast Lux Sedan, góp phần mang lại sự chú ý cho VinFast và Vingroup tại Paris Motor Show 2018. Do đó, chúng tôi kỳ vọng Pininfarina sẽ lập lại thành tích này với VinSmart, để cùng ra mắt những sản phẩm điện thoại thông minh, có chất lượng tốt cùng vẻ đẹp thời thượng và cao cấp” - ông Trần Minh Trung, Phó tổng giám đốc Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart chia sẻ.

VinSmart anh 2

VinSmart đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác với các tên tuổi hàng đầu thế giới.

Trước đó, VinSmart đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác với các tên tuổi hàng đầu thế giới như Qualcomm, Google… nhằm đưa các công nghệ mang tính dẫn dắt cùng trải nghiệm tối ưu vào sản phẩm. Qua việc hợp tác với Pininfarina, VinSmart tiếp tục khẳng định khát vọng bước ra thế giới bằng những sản phẩm bắt nhịp xu hướng.

Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart là thành viên của Vingroup, một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu châu Á, hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: Công nghệ, công nghiệp, thương mại dịch vụ. VinSmart phát triển và sản xuất hệ sinh thái thiết bị thông minh, gồm điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng, thiết bị âm thanh và video, đáp ứng các tiêu chuẩn của châu Âu. VinSmart đã phát triển và thương mại hóa 12 sản phẩm điện thoại thông minh và 5 sản phẩm tivi thông minh. Công ty đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, đạt 16,7% thị phần điện thoại thông minh trong nước chỉ sau 15 tháng ra mắt sản phẩm.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm