Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

V.League có thêm một trọng tài FIFA

"Vua áo đen" Lê Vũ Linh trở thành trọng tài FIFA thứ 4 của Việt Nam ở mùa giải 2023 sau khi vượt qua các tiêu chuẩn sát hạch của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC).

Trọng tài Lê Vũ Linh được nâng cấp FIFA từ năm 2023. Ảnh: Quang Thịnh.

Trọng tài FIFA Lê Vũ Linh sinh năm 1989, quê ở Vĩnh Long. Anh chính thức được nâng cấp ở mùa giải 2023 sau kỳ thi hồi tháng 1 tại Malaysia. Với danh hiệu mới, ông sẽ mang theo logo FIFA khi làm nhiệm vụ trong thời gian tới.

Sau đó, "Vua áo đen" Vũ Linh cũng thử sức khi sát hạch lên cấp trọng tài FIFA Elite (cao hơn cấp FIFA) nhưng chưa thành công. Trọng tài Vũ Linh được đề xuất lên trọng tài FIFA vào năm 34 tuổi, sát trần giới hạn lần đầu được đề xuất lên trọng tài FIFA là 35 tuổi.

Trong đợt đề xuất trọng tài FIFA năm 2023 lên AFC hồi tháng 10/2022, có hai trọng tài được Ban trọng tài VFF chọn. Tuy nhiên sau đó, chỉ còn trọng tài Lê Vũ Linh. Trận V.League đầu tiên của ông là trận CLB Bình Dương hòa 2-2 trước Đà Nẵng vào ngày 15/7/2022. Sau khi thể hiện tốt ở những trận đấu thử thách trong mùa 2022, trọng tài Vũ Linh được đề xuất đăng ký FIFA.

Trọng tài quê Vĩnh Long là trọng tài FIFA nam thứ 4 của Việt Nam sau các ông Ngô Duy Lân (Elite), Hoàng Ngọc Hà (FIFA), Nguyễn Mạnh Hải (FIFA). Ngoài ra, VFF đã gửi thêm hai trọng tài trẻ vào lớp "hạt giống" của Học viện Trọng tài AFC khóa 4 ở Malaysia là Đỗ Khánh Nam và Trần Ngọc Ánh.

Bên cạnh đó, ngoài 4 trọng tài nam FIFA, Việt Nam còn có 3 trọng tài nữ là Bùi Thị Thu Trang, Công Thị Dung và Lê Thị Ly. Ở vị trí trợ lý trọng tài, Việt Nam có 10 người, trong đó có 3 nữ và 7 nam. Trọng tài futsal FIFA có 3 người, đều là nam.

Hai cú đánh đầu giúp Hà Tĩnh trụ hạng V.League Hai cú đánh đầu thành bàn của Nguyễn Trung Học và Janclesio Santos giúp đội chủ nhà Hà Tĩnh hạ Thanh Hóa 2-0 ở vòng cuối V.League 2022 diễn ra vào tối 19/11.

HLV Troussier: 4 tháng, các tuyển thủ chỉ được đá 4 trận V.League

Giải thích việc tuyển Việt Nam chỉ hội quân 4 ngày, ông Philippe Troussier khẳng định mình muốn cầu thủ dành nhiều thời gian hơn cho cấp CLB và V.League.

Tuyển Việt Nam tập buổi cuối trước khi tạm chia tay HLV Troussier

Trưa 11/3, tuyển Việt Nam tập buổi cuối cùng trong đợt tập trung ngắn hạn cùng đội U23.

Trọng tài V.League dừng trận đấu vì chấn thương

Tối 19/2, trọng tài Nguyễn Mạnh Hải phải cho dừng trận đấu do gặp chấn thương khi làm nhiệm vụ trận đấu giữa CLB Viettel và CLB Nam Định trong khuôn khổ vòng 4 V.League 2023.

Mục Thể thao giới cuốn sách nổi tiếng viết về bóng đá châu Phi mang tên "Bàn chân của tắc kè hoa" xuất bản vào năm 2010 của tác giả Ian Hawkey. Chân dung của tân HLV trưởng tuyển Việt Nam, Philippe Troussier sẽ hiện lên phần nào trong cuốn sách này.

Quang Thịnh

Bạn có thể quan tâm