Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tạp chí điện tủ Tri thức nếu mạng chậm. Đóng

Chuyển đổi số

Vỡ thủy cung khổng lồ ở Đức

Lực lượng ứng phó khẩn cấp ở thủ đô Berlin, Đức, cho biết thủy cung AquaDom trong khu phức hợp giải trí trên phố Karl-Liebknecht-Strasse bị vỡ vào ngày 16/12.

Thủy cung chứa 1.500 con cá bị nổ tung Một thủy cung đứng hình trụ, chứa khoảng 1.500 con cá nhiệt đới, đã bất ngờ bị vỡ ở Berlin vào ngày 16/12, khiến hơn một triệu lít nước tràn ra đường.

"Bể cá bị hư hại, nước rò rỉ. Tình hình hiện chưa rõ ràng", lực lượng cứu hỏa Berlin viết trên Twitter, Reuters đưa tin ngày 16/12.

Cơ quan thông tin giao thông VIZ của thủ đô Đức cũng cho biết lượng nước rất lớn đã tràn ra khu phố Karl-Liebknecht-Strasse nằm trong khu du lịch sầm uất ở Mitte, Berlin. Con phố Karl-Liebknecht-Strasse đã bị đóng cửa.

Theo AFP, phát ngôn viên cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết khoảng 5h45 sáng, một tiếng động rất lớn vang lên, nước tràn ra đường, sức ép làm vỡ cửa ra vào và cửa sổ của tòa nhà.

vo be ca anh 1

Thủy cung Aquadom trước và sau khi vụ việc xảy ra. Ảnh: @chriswoolley và @lararimme/Twitter.

AquaDom trong khách sạn Radisson Blu là thủy cung hình trụ đứng lớn nhất thế giới với chiều cao 14 m, chứa 1.500 con cá.

Hơn 100 lính cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường để giải quyết thiệt hại. Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định.

Người phát ngôn của đội cứu hỏa nói với DPA rằng họ sẽ kiểm tra xem có người bị thương hay không, cũng như ảnh hưởng của vụ việc đến bãi đỗ xe ngầm.

Bản sắc Liên minh châu Âu

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách “Bản sắc cộng đồng của liên minh Châu Âu những vấn đề lý luận và thực tiễn". Cuốn sách tập trung nghiên cứu bản sắc châu Âu trong tiến trình hình thành và phát triển của EU nhằm làm rõ khái niệm bản sắc cộng đồng mới, bản sắc khu vực và đánh giá thực tế vai trò của một bản sắc chung trong tiến trình hội nhập khu vực ở châu Âu.

Đức tung gói cứu trợ lớn đối phó lạm phát leo dốc

Chia sẻ với Zing, chuyên gia kinh tế cho rằng dù giải quyết được yêu cầu giúp đỡ các đối tượng khó khăn, gói cứu trợ mới nhất của Berlin có thể vẫn quá dàn trải.

Đức chỉ trích Mỹ bán khí đốt giá trên trời

Bộ trưởng Kinh tế và Khí hậu Đức Rober Habeck chỉ trích các nước đồng minh của Berlin đang bán khí đốt với giá quá đắt, trong đó ông nêu trực tiếp tên nước Mỹ.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm